Khu vườn hoa hồng ngọt ngào con gái trồng để nối dài yêu thương tặng người cha quá cố

Chia sẻ Facebook
20/07/2019 12:03:11

Khi có dịp ghé thăm nhà của con gái, người cha đã từng mong muốn khoảng diện tích đất xung quanh rộng rãi sẽ là khu vườn hoa hồng rực rỡ. Vì từng hứa sẽ hiện thực hóa điều bố muốn, dù ông không còn nữa nhưng chị Linh vẫn trồng và chăm hoa từng ngày.

Khu vườn của chị Linh, một bà mẹ trẻ của 4 đứa con rộng đến 700m2. Khoảng diện tích ấy đủ để chị dành thời gian cải tạo, trồng các loài hoa yêu thích. Khu vườn có diện tích rộng rãi là nơi được bà mẹ trẻ thiết kế thành nhiều khu vực, nơi trồng cỏ, khu vực đường đi dạo, khu vui chơi ngoài trời dành cho 4 nhóc tì.


Điều khiến khu vườn trở nên đặc biệt chính là những gốc hồng rực rỡ. Những cành hoa vào mùa nở rộ với đủ sắc màu, tỏa hương thơm dìu dịu khiến khu vườn càng trở nên ngọt ngào, quyến rũ hơn.

Khu vườn hoa hồng đầy hương thơm của chị Linh.

Khu vườn được cải tạo và phân chia thành nhiều khu vực chức năng hợp lý.

Hiện tại, chị Linh cùng gia đình đang làm việc và sinh sống ở Đức. Chị đến đây và quyết định ở lại từ năm 15 tuổi. Hàng ngày, ngoài công việc quản lý một cửa hàng đồ ăn nhẹ, bánh ngọt và cà phê do chính tay chị làm, chăm sóc gia đình, kinh doanh thêm mỹ phẩm online, cuộc sống của chị đủ bận rộn nhưng luôn tràn đầy năng lượng nhờ khu vườn, nhờ được chăm sóc những gốc hồng xinh xắn.

"Dù đất rộng nhưng trước đây mình không hào hứng lắm với việc làm vườn, trồng cây. Một phần vì bận rộn công việc, chăm sóc con cái, phần vì lười. Từ khi bố mẹ sang Đức thăm mình, ông luôn dậy sớm để tưới cây, vun xới từng gốc hoa, nâng niu từng chiếc lá. Bố luôn mong muốn con gái sẽ trồng được một vườn hoa, vườn cây đẹp để ngắm".

Sau khi bố mẹ trở về Việt Nam, chị Linh tự hứa sẽ trồng thật nhiều hoa để lần sau bố mẹ sang thăm sẽ có dịp được ngắm hoa con gái trồng. Mong muốn của chị đã không thể thành hiện thực khi người cha đột ngột qua đời. Dù bố không còn nhưng con gái vẫn giữ lời hứa. Chị chọn mua mảnh đất với khu vườn rộng 700m2 cách đây 2 – 3 năm và bắt đầu trồng các loại hoa yêu thích.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Thời gian đầu mới trồng, chị Linh khá vất vả khi mảnh đất mới mua trộn nhiều sỏi đá. Chị kiên trì dành nhiều thời gian nhặt đá, đổ thêm đất và trồng những cây hồng đầu tiên. Khi hồng bắt đầu nở rực rỡ, chị Linh có thêm động lực để trồng thêm nhiều giống của David Austin. Để khu vườn thêm rực rỡ, chị còn trồng thêm nhiều loài hoa khác như hoa đào, tử đinh hương, dạ yến thảo, mẫu đơn, tulips, lavender…

Mỗi ngày, chị Linh dành ra khoảng 2 tiếng để chăm sóc vườn hoa vào những buổi chiều. Vào cuối tuần rảnh rỗi hơn một chút, chị rất vui khi con gái út cùng bố chồng luôn hào hứng phụ chị trong việc chăm sóc cây ngoài vườn. Bố chồng chị cũng thường dùng bã đậu nành, óc chó, hạnh nhân trộn cùng bã cà phê để tạo chất dinh dưỡng bón cho cây.

Hiện tại, nhờ tâm huyết, tình yêu với hoa hồng, khu vườn được chăm sóc tỉ mẩn nên vô cùng rực rỡ. Những cây hồng nở rộ, hoa trĩu cành mang lại thật nhiều niềm vui mỗi ngày cho bà mẹ trẻ xinh đẹp.


Ảnh: NVCC

Chia sẻ Facebook
loading...