Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc nói không với rác thải nhựa

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 02:02:43

Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc hiện có không gian văn hóa xanh - sạch - đẹp, không bị ô nhiễm môi trường bởi rác thải, nhất là rác thải nhựa.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chung tay phòng chống tác hại của rác thải nhựa , từ nhiều tháng qua, Ban quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã tập trung cải tạo cảnh quan môi trường. Nhiều cây xanh được trông thêm mới tại đây để tạo cảnh quan không gian xanh sạch đẹp cho khu di tích.


Để hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi, những thùng rác cũng được ban quản lý di tích bổ sung thêm dọc đường, trong khuôn viên. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền bằng phát thanh và hệ thống trực quan để vận động người dân và du khách cùng chung tay bảo vệ môi trường , cảnh quan khi đến với khu di tích. Những bình nước cũng được chuẩn bị sẵn để phục vụ miễn phí cho du khách.

Chính hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc sẽ diễn ra trong các ngày từ 13/9 đến 18/9, nhiều nghi thức trọng thể, trong đó có lễ tưởng niệm 719 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương. Với sự chuẩn bị tích cực, Ban quản lý di tích hi vọng sẽ đón được nhiều du khách đến thưởng lãm không gian linh thiêng và trong lành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...