Không phải Công Phượng, Văn Toàn mới là 'sát thủ' trên hàng công tuyển Việt Nam

Chia sẻ Facebook
10/11/2016 02:42:18

Chân sút HAGL Nguyễn Văn Toàn đang trở thành 'sát thủ' được kỳ vọng của HLV Hữu Thắng để chinh phục AFF Suzuki Cup 2016.

[VIDEO]: TUYỂN VIỆT NAM 3-2 INDONESIA

[VIDEO]: TUYỂN VIỆT NAM 3-2 INDONESIA

Trong một loạt chân sút của đội tuyển, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng lại chọn Văn Toàn - cầu thủ thấp bé nhẹ cân để trao nhiệm vụ ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2016. HLV Hữu Thắng đã chứng tỏ ông có con mắt nhìn người khi tin tưởng vào chân sút của HAGL.

Trận Việt Nam thắng Indonesia 3-2 mới đây, Văn Toàn là cầu thủ chơi xuất sắc nhất bên phía Việt Nam. Không chỉ ghi bàn thắng ấn định tỷ số 3-2, cầu thủ có gương mặt măng sữa này đã chơi một trận hay, di chuyển rộng để quấy rối hàng thủ đối phương.

Ngoài việc lập công, Văn Toàn còn có hơn 3 cơ hội ghi bàn mười mươi bởi sự nhanh nhạy, phán đoán tình huống tốt trong đó có cú đánh đầu ngược chệch cột dọc từ đường chuyền của Xuân Trường và pha bất ngờ tăng tốc đối mặt thủ môn Indonesia.

Không có được thế mạnh về hình thể, nhưng Toàn lại rất khéo léo và nhanh nhạy. Đặc biệt, cách chơi bóng thông minh, tầm quan sát tốt của Văn Toàn luôn được huấn luyện viên Hữu Thắng đánh giá cao.

Công Vinh và Văn Toàn ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển CHDCND Triều Tiên Bạch DươngChia sẻ Công Vinh và Văn Toàn ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển CHDCND Triều Tiên

Chơi bên cạnh Công Vinh, Văn Toàn biết cách di chuyển lôi kéo hàng thủ đối phương để Công Vinh có khoảng trống dứt điểm.

Nếu như Công Vinh có kinh nghiệm, thì Văn Toàn có máu lửa của sức trẻ, sự kết hợp một già - một trẻ này giúp Việt Nam có hàng tấn công lợi hại.

Chính sự góp mặt của Văn Toàn phần nào giúp tuyển Việt Nam giải bài toán bế tắc trước đây.

Chơi càng ngày càng lên chân, Văn Toàn chắc chắn sẽ là sát thủ mà hàng phòng ngự của các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á phải dè chừng.

Công Phượng lập công, tuyển Việt Nam lội ngược dòng hạ Indonesia tại Mỹ Đình

Tuyển Việt Nam đã vượt qua Indonesia 3-2 bằng một cú lội ngược dòng ngoạn mục với các bàn thắng của Công Vinh, Công Phượng và Văn Toàn.


Thành Thắng

Chia sẻ Facebook
loading...