Không khí náo nức chuẩn bị đón mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 10:34:04

Tháng 7 Âm lịch, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức Đại lễ Vu Lan với rất nhiều hoạt động ý nghĩa.

Để có một Đại lễ Vu Lan báo hiếu thật chu toàn và tận tâm, hàng trăm người dân và phật tử đã về huyện đảo Cát Bà để giúp đỡ cho công tác chuẩn bị. Một trong những nghi thức quan trọng của Đại lễ là nghi thức bông hồng cài áo. Dự kiến sẽ có khoảng 30.000 bông hoa hồng, hàng nghìn hoa đăng sẽ được thả xuống biển nhân dịp này.


Một điều đặc biệt của năm nay đó là phật tử và du khách tới Cát Bà sẽ được phục vụ cơm chay miễn phí trong mùa Vu Lan. Những đầu bếp uy tín và hàng trăm tình nguyện viên đã sẵn sàng tham gia nấu và phục vụ cơm chay.


Đại lễ Vu Lan báo hiếu Cát Bà được tổ chức 5 năm liên tiếp, nhằm gợi nhắc mọi người dân và du khách về lòng hiếu kính, về truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Nhiều nghi thức thiêng liêng đã diễn ra như: bông hồng cài áo, rửa chân cho cha mẹ, niệm Phật cầu gia hộ; đặc biệt là lễ thả hoa đăng trên biển được xếp thành hình bản đồ Việt Nam và tưởng vọng anh linh các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Những loài hoa mang may mắn và tài lộc trong ngày lễ Vu Lan Ngày lễ Vu Lan đang đến gần, những loài hoa được cho là mang may mắn và tài lộc cũng trở nên đắt hàng hơn.

Chia sẻ Facebook
loading...