Không để người diện F0, F1, F2 tham gia vào các khâu thi tốt nghiệp THPT

Chia sẻ Facebook
30/07/2020 17:42:20

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT yêu cầu không để cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi, Bộ này đề nghị không để cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 tham gia vào các khâu của Kỳ thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Đối với ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, cần xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương; có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi để huy động khi cần thiết. Đồng thời, ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các điểm thi, được Bộ GD-ĐT yêu cầu ban chỉ đạo thi các tỉnh thực hiện nghiêm.

4 đối tượng thí sinh

Công văn của Bộ GD-ĐT cũng chính thức hướng dẫn về việc phân loại  thí sinh, căn cứ điều kiện cụ thể, các địa phương tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp như sau:

F1

Chia sẻ Facebook