Không đạt chỉ tiêu, nhân viên bị phạt ăn trứng sống, mướp đắng

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 08:08:43

Một số nhân viên không thể chịu nổi vị đắng của mướp đắng, vị tanh lợm giọng của trứng sống, vì vậy đã quỳ xuống, nôn thốc nôn tháo ra sàn nhà.

Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 08:08 AM (GMT+7)

Sự kiện: Giới trẻ 2019

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền những thông tin và hình ảnh về màn trừng phạt nhân viên cực dị của một studio ảnh cưới tại thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo thông tin đăng tải, do không thể đạt được mục tiêu kinh doanh, các nhân viên làm việc tại một studio ảnh cưới thành phố Cám Châu đã phải thực hiện hình phạt có phần ghê rợn. Họ buộc phải ăn mướp đắng và nuốt trứng sống.

Sau khi những hình ảnh về màn trừng phạt kỳ lạ này được quay lại và đăng tải trên mạng xã hội, đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn.

Đa số mọi người đều vô cùng phẫn nộ trước hình phạt đáng sợ của ông chủ studio. Họ cho rằng hình phạt này đã xâm phạm quyền lợi cơ bản của người lao động, thậm chí còn vi phạm quyền con người, cần báo cáo cho cơ quan chức năng để xử lý.

Nhận nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng, sau đó chủ studio đã lên tiếng giải thích, cho biết tất cả các nhân viên chưa đạt mục tiêu công việc đều tự nguyện thực hiện hình phạt được đưa ra, anh tin rằng trong tương lai, các nhân viên của mình sẽ tự tin hoàn thành tốt công việc. Thậm chí, để biện mình cho hành động không đúng của mình, chủ studio còn trích dẫn câu tục ngữ "Lương dược khổ khẩu lợi ư bệnh" - "Thuốc tốt tuy đắng nhưng trị được bệnh".

Được biết, đây không phải doanh nghiệp đầu tiên đưa ra hình phạt kỳ dị, ghê rợn với các nhân viên không đạt chỉ tiêu. Trước đó, đã có công ty phạt người lao động phải nuốt cá sống, uống máu gà, bò qua đường, uống nước nhà vệ sinh..., gây ra bức xúc, phẫn nộ trong dư luận.

Chia sẻ Facebook
loading...