Không đạt chỉ tiêu kinh doanh, nhân viên ảnh viện áo cưới bị phạt ăn mướp đắng, trứng sống

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 07:32:01

Chủ của ảnh viện tin rằng sau hình phạt này, nhân viên của ông sẽ làm việc tốt hơn trong tương lai.

2019-09-29 06:45

Sau khi không đạt được chỉ tiêu kinh doanh, một tốp nhân viên tại một ảnh viện áo cưới tại Hàng Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã phải chịu một hình phạt hết sức phản cảm. Trong đoạn video bị phát tán, có thể thấy, nhân viên của ảnh viện này đã bị ép ăn mướp đắng và trứng sống. Một số nhân viên khác còn bị ép quỳ xuống sàn.

Nhiều cư dân mạng đã chỉ trích phương pháp quản lý nhân viên lạc hậu, vô văn hóa của ảnh viện này. Đại diện ảnh viện cho biết do nhân viên của họ không đạt được chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra vì vậy họ phải chịu sự “giáo dục” từ ảnh viện. Việc ăn trứng sống và mướp đắng là một trong những “phương pháp giáo dục” đã được đề ra từ trước.

Thi hành các hình phạt phản cảm, mang tính chất nhục mạ nhân phẩm của nhân viên là điều không hề hiếm ở các công ty tư nhân ở Trung Quốc. Trước đó, một video ghi lại cảnh tượng một công ty ép nhân viên phải uống nước từ nhà vệ sinh khiến cư dân mạng Trung Quốc kinh hoàng.

Trong video, một nhân viên nam đã múc nước từ một chiếc bồn cầu, kiểm tra trong vài giây trước khi đặt cốc nước lên môi trong khi một nhân viên nữ khác phải uống nước trong sự kinh hãi.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, các nhân viên làm việc trong một công ty ở thành phố Tứ Xuyên, tỉnh Quảng Châu đã bị phạt vì họ làm việc không hiệu quả. Sau hình phạt đó, một nữ nhân viên nói rằng cô ta đã bị tiêu chảy và không thể ăn nổi cơm trong suốt mấy ngày. Người quay và phát tán video đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Trong khi đó, đại diện công ty nói rằng hình phạt đó là cách để họ thúc đẩy nhân viên của mình làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm hơn. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.


Quỳnh Trang /Theo Shanghaiist

Chia sẻ Facebook
loading...