Khởi tố vụ án đánh ghen liên quan đến thượng úy công an

24/05/2018 01:43:56

Hơn tuần sau khi bị đánh ghen cùng thượng úy công an, nữ cán bộ ấp ở Cà Mau gửi đơn yêu cầu khởi tố những người đã làm nhục mình.

Thượng úy Thi cùng nữ cán bộ ấp bị bắt trói trong tình trạng không mảnh vải che thân. Ảnh: Cắt từ video.

Ngày 24/5, Công an huyện Cái Nước đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi của từng người trong vụ đánh ghen xôn xao dư luận ở địa phương những ngày qua. Cơ quan điều tra đã mời nhiều người liên quan lên làm việc.

Công an xác định, người đàn ông bị hành hạ trong video là thượng úy Nguyễn Văn Thi, công tác tại Phân trại K3 thuộc Trại giam Cái Tàu (Tổng Cục 8, Bộ Công an); còn người phụ nữ là cán bộ ấp 10, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau). Hai người này nhà chỉ cách nhau vài trăm mét.


Trước đó, nữ cán bộ thông báo với chồng sẽ về quê cha mẹ ruột ở xã Đông Hưng (huyện Cái Nước) trông nhà cho cha mẹ đi khám bệnh. Riêng thượng úy công an cũng cho vợ hay anh vắng mặt tại nhà trong đêm vì công việc.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Vốn nghi ngờ từ trước, rạng sáng 13/5, vợ thượng úy Thi cùng nhóm người theo dõi, và phát hiện chồng mình ở trong nhà cha mẹ nữ cán bộ. Họ xông vào bắt quả tang hai người trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Cả hai bị bắt trói lôi ra ngoài, bị đánh đập, bôi chất bẩn vào người, riêng người phụ nữ bị cắt tóc… Người đi trong nhóm đánh ghen dùng điện thoại quay lại để làm bằng chứng.

Hành hạ các nạn nhân được một lúc, vợ ông Thi đồng ý để cả hai mặc lại quần áo, viên cảnh sát sau đó rời khỏi nhà. Nhóm người đánh ghen cũng rút lui khỏi hiện trường. Những ngày sau, video sự việc được tung lên mạng.


Hiện, nữ cán bộ ấp đã gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án đối với những người đã đánh và làm nhục mình. Riêng thượng úy công an cũng bị tạm đình chỉ công tác, và đơn vị chủ quản đang làm hồ sơ đề nghị tước quân tịch.


Liên quan đến sự việc này, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, cho biết đã chỉ đạo kiểm điểm Chủ tịch UBND và Trưởng Công an xã Đông Hưng vì không kịp thời báo cáo sự việc lên cấp trên.


Phúc Hưng