Khởi tố, tạm giam 16 đối tượng liên quan đến vụ chém người trên QL9

Chia sẻ Facebook
21/02/2021 09:24:50

Liên quan đến vụ chém người trên quốc lộ 91, công an huyện Thoại Sơn đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 16 bị can.


Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh An Giang đưa tin, chiều ngày 20/2, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn đã khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng và ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 16 bị can để tiếp tục điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” trong vụ hỗn chiến trên QL91 vừa qua.

Một số đối tượng trong vụ án bị Công an huyện Thoại Sơn bắt


Theo kết quả điều tra, khoảng 10h ngày 4/12/2020, Chung Minh Chiến (SN:1988, trú tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) thuê xe ô tô 16 chỗ biển số 61B-016.46 để Bùi Quốc Quân (SN: 1989, trú tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương ) điều khiển chở Chiến cùng nhóm bạn 10 người từ Bình Dương về nhà Chiến ở thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn chơi và dự đám cưới của bạn tên Võ Văn Cường tại ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập.

Khoảng 11h ngày 5/12/2020, nhóm của Chiến đến dự đám cưới của Cường và tiếp tục nhậu cùng nhóm Thiện. Đến khoảng 14h30 cùng ngày, sau khi dự đám cưới xong, nhóm của Chiến về nhà Chiến nhậu tiếp. Trong thời gian này, nhóm của Thiện khoảng 6 người sử dụng xe mô tô chở nhau đi hát karaoke, trên đường đi thì gặp Trần Hoàng Tân (SN:1986, trú tại thị trấn Núi Sập) chạy xe ngược chiều khiêu khích nhóm của Thiện và xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Tân chạy về nhà trọ của bạn gái Tân, còn nhóm của Thiện chạy xe về nhà Trí (Hồ Quốc Hà) gặp Quách Văn Linh (Linh Ve – SN: 1997). Tại đây, Thiện điện thoại cho Lê Thanh Nhã (Tủn – SN:1996) cùng với Lê Tuấn Còn (SN: 1997) đem hung khí lại và điện thoại cho nhóm Chiến biết, để chuẩn bị đánh nhau với Tân.

Lúc này Tân cũng liên hệ đồng bọn gồm 7 người tập trung lại thành một nhóm, sau đó đi lại nhà của Trần Trọng Quyền lấy bao hung khí đã gửi trước đó để chuẩn bị nghênh chiến với nhóm của Thiện.

Khoảng 10 phút sau khi Thiện điện thoại, Quân điều khiển xe ô tô 16 chỗ chở nhóm Chiến lại nhà Trí, rồi nhóm của Chiến cùng nhóm của Thiện kết hợp chạy lại nhà trọ Tân, kêu Tân ra nói chuyện nhưng Tân không ra nên quay về. Đi được khoảng 50 mét thì nhóm của Triết ngồi sẵn trong quán cà phê gần đó chạy ra, trong đó Thạch và Tương cầm súng, những người còn lại cầm dao tự chế, rượt chém nhóm Thiện.

Nhóm Thiện chạy đến chỗ để bao đựng dao tự chế trước đó, quay lại chém nhau với nhóm của Triết. Trong lúc bỏ chạy, Triết bị chém gây thương tích (30%), Tân bị chém gây thương tích (9%) và được đưa đi cấp cứu. Nhóm của Thiện nhanh chóng mang theo hung khí tẩu thoát. Còn nhóm Chiến lên xe ô tô 16 chỗ do Quân điều khiển chạy về tỉnh Bình Dương. Khi đến Quốc lộ 91, đoạn thuộc phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thì bị nhóm thanh niên (gồm 9 thanh niên đi trên 5 xe mô tô) mang theo nhiều hung khí truy đuổi và chặn đập vỡ kiếng xe rồi đâm, chém khiến Quân, Chiến, Sĩ, Hải (Quẹo) và Trí bị thương.

Xe của nhóm Chiến bị nhóm Tèo 72 mụn ruồi chặn đánh trên QL91

Bước đầu xác định đối tượng Lý Sách (thuộc nhóm của Tân) đã gọi điện cho nhóm Tèo 72 mụn ruồi nhờ tấn công nhóm đi xe 16 chỗ tại TP.Long Xuyên. Sau đó, Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng lực lượng cảnh sát 113 đến mời các đối tượng về trụ sở làm việc và thông báo đến Công an huyện Thoại Sơn phối hợp điều tra.

Hiện vụ việc đang được Công an An Giang tiếp tục xác minh, điều tra.


Hải Vân

Chia sẻ Facebook