Khởi tố nam thanh niêm chuyên cướp dây chuyền của trẻ em

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 10:35:34

Để có tiền mua ma túy, Hùng thấy cháu nhỏ nào trên cổ đeo dây chuyền chơi một mình cũng khống chế để cướp. Nam thanh niên này đã gây ra hàng loạt vụ cướp trên địa bàn.


Ngày 28/9, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An , đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Văn Hùng (27 tuổi), trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu về tội Cướp tài sản đối với người dưới 16 tuổi.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, thời gian gần đây Công an huyện Diễn Châu nhận được nhiều tin báo về việc, nhiều cháu nhỏ đang chơi ngoài đường thì bị một thanh niên áp sát, cướp đi dây chuyền trong cổ. Những vụ việc này gây hoang mang và lo lắng cho người dân địa phương.

Theo đó, vào khoảng 15h  ngày 1/9/2019, khi cháu Đ.V.N. (7 tuổi) đang chơi một mình tại khu vực nhà văn hóa xóm Trung Yên, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu thì bị một đối tượng lạ mặt dùng hai tay ôm chặt phía sau. Sau đó, đối tượng này lấy đi sợi dây bằng kim loại màu trắng đeo trên cổ, sau đó bỏ chạy.

Đối tượng Lê Văn Hùng. (ảnh N.H.).

Vào 16h cùng ngày, khi cháu N.V.V. (9 tuổi) và cháu N. L.T. (SN 2008) đang đi đang đi bộ thì bị đối tượng lạ mặt điều khiển xe mô tô đi theo phía sau, bất ngờ dừng xe áp sát cháu V.  Cháu bé này bị đối tượng này khống chế tháo sợi dây chuyền bằng kim loại màu trắng đang đeo trên cổ. Các phụ huynh nạn nhân sau đó đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng. Đang trong quá trình điều tra, công an tiếp tục nhận được đơn trình báo với nhiều vụ việc tương tự.

Nhận thấy tình hình phức tạp, Công an huyện Diễn Châu xác lập chuyên án 919C để đấu tranh. Qua thời gian dài theo dõi và xác minh, ban chuyên án xác định Lê Văn Hùng là nghi can gây ra các vụ cướp trên.

Vào ngày 7/9/2019, ban chuyên án tiếp tục nhận được tin báo, một cháu nhỏ đang ngồi chơi tại cảng cá Diễn Bích thì bị một đối tượng đến cướp đi chiếc dây chuyền đang đeo trong cổ.  Ban chuyên án đã tung lực lượng truy bắt. Tuy nhiên, đối tượng Hùng đã nhanh chân bỏ trốn.


Sau 2 ngày, Hùng bị bị bắt khi đang trốn ở thị trấn Diễn Châu. Tại CQĐT, Hùng khai nhận, đã gây ra 7 vụ cướp tài sản. Số tang vật cướp được, Hùng đem đi bán, lấy tiền mua ma túy và tiêu xài.


Ngọc Ánh

Chia sẻ Facebook
loading...