Khởi tố "má mì" chuyên lừa bán cô dâu Việt Nam cho đàn ông Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
19/10/2018 04:02:03

Để thực hiện hành vi bán cô dâu Việt cho những người đàn ông Trung Quốc, Trang "má mì" đã dụ dỗ những cô gái nhẹ dạ cả tin với lời hứa hẹn sẽ tạo công ăn việc làm và ứng trước cho mỗi người 70 triệu đồng.

Hai đối tượng chuyên lừa bán cô dâu Việt Nam sang Trung Quốc. Ảnh: ANTĐ

Ngày 19/10, Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa khởi tố bị can Phạm Thị Thu Trang (SN 1979, trú tại phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau),  Nguyễn Văn Nguyên (SN 1987, trú tại xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về tội “Mua bán người”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó, Phạm Thị Thu Trang có thời gian sinh sống và làm ăn tại Trung Quốc. Từ tháng 10/2018, Trang về nước để tìm phụ nữ Việt Nam dẫn dắt sang Trung Quốc bán làm vợ cho những người đàn ông luống tuổi nhằm hưởng tiền hoa hồng.

Cụ thể, Trang "má mì" đã cùng bàn bạc với Nguyễn Văn Nguyên tìm những cô gái có chút nhan sắc, gia cảnh khó khăn để lừa qua biên giới. Hai đối tượng đã làm quen, dụ dỗ Võ Ngọc H. (SN 2000, trú tỉnh Hậu Giang), Nguyễn Hồng Cẩm T. (SN 1998, trú tỉnh Cà Mau) đi Trung Quốc làm ăn, sinh sống và hứa hẹn sẽ đưa cho mỗi người 70 triệu đồng.

Sau đó, Trang liên hệ với Nguyễn Văn Nguyên bố trí xe ô tô đưa đón, thuê nhà nghỉ và làm thủ tục giấy tờ xuất cảnh để đưa Trang, H. và T. sang Trung Quốc với mức giá 10 triệu đồng.


Tuy nhiên, khi cả nhóm đang chuẩn bị đón xe khách tại ngã tư Cao Lộc để di chuyển thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.


Nguyễn Phượng (T/h)

Chia sẻ Facebook
loading...