Khởi tố giám đốc công ty trữ hơn 50.000 cuốn sách lậu

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:36:31

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can Triệu Quang Phú – giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn giáo dục Văn Hiến vì đã có hành vi tàng trữ 50.553 cuốn sách không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp.

Quyết định khởi tố số 2 cho biết, ông Triệu Quang Phú (sinh năm 1981, ngụ Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội) vi phạm các quy định về xuất bản phát hành sách, quy định tại Điều 271 Bộ luật hình.

Theo kết luận điều tra, ngày 12/8/2015, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất tại Công ty Văn Hiến (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP.Hà Nội), phát hiện và tạm giữ 25 đầu sách, với hơn 50.500 bản sách gồm vở chính tả từ lớp 1 đến lớp 5, tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 5, tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 8 và một số sách khác như: Ôn tập hè toán, Ngữ văn…

Tất cả số đầu sách trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Không những thế, qua kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện tem dán của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam mà công ty này dán trên những đầu sách trên có dấu hiệu là tem giả.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn giáo dục Văn Hiến không cung cấp được Giấy xác nhận hoạt động kinh doanh xuất bản của cơ quan nhà nước về hoạt động xuất bản.


Văn Chung

Chia sẻ Facebook
loading...