Khởi tố, bắt tạm giam nữ Hiệu trưởng rút khẩu phần ăn của học sinh tiểu học

Chia sẻ Facebook
02/06/2020 12:40:05

Nữ Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thành và các đối tượng đã rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định với tổng số tiền trên 530 triệu đồng.


Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) đã khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng đang công tác tại Trường Tiểu học Đông Thành gồm: Hiệu trưởng Bùi Thị Sơn (54 tuổi), Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Như Thanh (44 tuổi) và Đinh Thị Huế (32 tuổi, nhân viên kế toán) để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (52 tuổi), nhân viên Thủ quỹ của trường, nhưng cho tại ngoại.

Trước vụ việc này, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình cho biết đơn vị đang nỗ lực ổn định tình hình dạy và học tại trường cũng như triển khai các phương án về nhân sự để nhà trường hoạt động bình thường.

Hoạt động tại trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường. (Theo TTXVN)


Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện một số sai phạm của các bị can trên liên quan đến việc thu - chi tiền ăn bán trú, thu tiền học phí của học sinh tại trường Tiểu học Đông Thành. Trong các năm 2018 và 2019, các bị can trên đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định với tổng số tiền trên 530 triệu đồng.

Trao đổi về vấn đề này, bà Lương Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã tham mưu với các cấp có thẩm quyền để ổn định việc dạy và học tại nhà trường. Hiện việc điều hành tại nhà trường được giao cho Phó Hiệu trưởng Vũ Thúy Hà. Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng tham mưu với UBND thành phố Ninh Bình về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ từ một trường học khác trên địa bàn tới giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thành.

Hiện tại, công tác giảng dạy và học tập tại trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường, tâm lý giáo viên, phụ huynh, học sinh ổn định và tin tưởng vào sự sắp xếp cán bộ của các cấp có thẩm quyền. Mặt khác, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã bố trí người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh để giám sát việc chế biến và cung cấp các suất ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường hàng ngày.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...