Khởi công xây dựng khu đô thị cao cấp Sao Mai Triệu Sơn – Thanh Hóa

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:40:34

Sáng ngày 21/04/2016, tại địa bàn 2 xã Xuân Thịnh và Thọ Dân huyện Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa, tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu đô thị cao cấp Sao Mai huyện Triệu Sơn.

Nghi thức khởi công xây dựng dự án, Lãnh đạo Tập Đoàn Sao Mai và Lãnh đạo Tỉnh Thanh Hóa cũng bấm nút thực hiện khởi công xây dựng.

Đến tham dự buổi lễ có hơn 400 khách mời, bao gồm lãnh đạo Tỉnh Ủy - UBND tỉnh Thanh Hóa, các sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Triệu Sơn, các huyện lân cận và các xã trên địa bàn Huyện. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự góp mặt của lãnh đạo các tổ chức tín dụng, các đối tác của tập đoàn Sao Mai và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo đó, dự án nằm cách TP Thanh Hóa 30km, cách sân bay Sao Vàng 7km, có tuyến quốc lộ 47 chạy xuyên qua kết nối từ TP Thanh Hóa đến sân bay, với quy mô diện tích hơn 51 hecta, được chia làm 2 giai đoạn thực hiện.

Giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng, xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao, bền vững như hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống viễn thông và công viên cây xanh, dự kiến hoàn thành vào tháng 04/2017.

Giai đoạn 2 sẽ được triển khai tiếp theo với các công trình hạ tầng xã hội như bệnh viện, chợ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, nhà văn hóa. Trong đó, nổi bật là công trình bệnh viện dự kiến có qui mô 500 giường, tổng kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Công trình chợ cũng được xây dựng trên khu đất có diện tích 2,4 hecta, là khu chợ mới khang trang, kiến trúc đẹp, kết cấu bền vững, đảm bảo sẽ là một khu chợ văn minh lịch sự đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của nhân dân.

Nằm ở vị trí đắc địa, gần các khu kinh tế động lực của tỉnh, trong vòng bán kính 10km là các thị tứ đông dân sầm uất, nằm gần đầu mối của các tuyến giao thông chính; Với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ hiện đại, dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực, phát triển mạnh mẽ thành một vùng đô thị sầm uất, là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ của huyện Triệu Sơn.

Cũng tại buổi lễ khởi công đã diễn ra sự kiện ký kết tài trợ vốn cho dự án giữa ngân hàng TPBank chi nhánh An Giang với Tập đoàn Sao Mai. TPBank là ngân hàng nhiều năm liền đạt danh hiệu “ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam” và “ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”. TPBank có mối quan hệ đối tác rất gần gũi và gắn bó với tập đoàn Sao Mai. Sự tham gia tài trợ tín dụng của TPBank càng tiếp thêm sức mạnh tài chính cho dự án và khẳng định quyết tâm đưa dự án sớm thành hiện thực.

Là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu ĐBSCL, tập đoàn Sao Mai không muốn dừng lại ở vị trí đó mà đang có kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động ra cả nước.

Việc khởi công xây dựng dự án Khu đô thị cao cấp Sao Mai huyện Triệu Sơn sẽ đặt nền móng cho tập đoàn trong tiến trình phát triển lĩnh vực trụ cột này, lan tỏa và thâm nhập sâu hơn ra phía Bắc để từng bước khẳng định vị thế như một trong những doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS hàng đầu Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác tài trợ vốn xây dựng dự án giữa TP BANK - Tập đoàn Sao Mai.

Tập đoàn Sao Mai là đơn vị có trụ sở chính đóng tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Vốn điều lệ hiện nay hơn 4.000 tỷ đồng, tổng số CBCNV hơn 7.000 người, có 12 công ty thành viên, hoạt động đa ngành nghề trong các lĩnh vực: bất động sản, thủy sản, thực phẩm, du lịch, xây dựng và đầu tư tài chính. Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp lớn nhất của tỉnh An Giang, nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu ĐBSCL, thuộc TOP 500 DN lớn nhất cả nước và 5 DN xuất khẩu cá tra nhiều nhất Việt Nam.

Chia sẻ Facebook
loading...