Khởi công khu công nghiệp và đô thị 1.800 ha ở Long An

Chia sẻ Facebook
17/05/2020 18:25:31

Ngày 17.5, Công ty cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam đã khởi công dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát với diện tích hơn 1.800 ha.

Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát nằm tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Dự án được quy hoạch theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị, trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp hơn 1.200 ha và khu đô thị hơn 625 ha.

Toàn bộ diện tích của dự án đã được hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Hệ thống điện của dự án được lấy từ trạm biến áp Thủ Thừa 110/22 KV - 2 x 40 MVA qua đường dây 22KV hiện có dọc theo quốc lộ N2. Mạng lưới cung cấp nước đầy đủ với giấy phép thăm dò nước ngầm công suất 7500 m3/ngày. Về lâu dài, dự án sẽ sử dụng mạng lưới cấp nước từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Long An (chiều dài của trạm cấp nước đến dự án vào khoảng 18 km).

Ông Lê Thành, Chủ tich HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Thành Long An, cho biết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến dòng vốn FDI. Nhật Bản đã dành 2,2 tỉ USD trong gói cứu trợ kinh tế cao kỷ lục của nước này để giúp các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển dây chuyền ra khỏi Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh phá vỡ chuỗi cung ứng giữa các đối tác thương mại lớn. Đây là cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, đón nhận các dòng đầu tư từ những công ty hàng đầu, tầm cỡ quốc tế.

Với vị thế thuận tiện, diện tích lớn, được quy hoạch phát triển theo hướng kinh tế xanh, bền vững, khu công nghiệp kiểu mẫu, đạt chuẩn quốc tế, khu công nghiệp Việt Phát góp phần mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho tỉnh Long An, đặc biệt trong tình hình kinh tế thế giới hậu Covid-19.

Chia sẻ Facebook
loading...