Khởi công gói thầu đầu tiên của dự án đường Vành đai TP. Tân An

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 07:51:18

Sở GTVT Long An phối hợp với Công ty CP Việt Dũng tổ chức lễ động thổ thi công gói thầu số 4, dự án đường Vành đai TP. Tân An.

29/09/2019 07:51

Tin tức trong ngày hôm nay


Sáng 29/9, Sở GTVT Long An cho biết đã phối hợp với Công ty Cổ phần Việt Dũng tổ chức lễ động thổ thi công gói thầu số 4 thuộc dự án đường Vành đai thành phố Tân An, giai đoạn 1. Gói thầu có chiều dài gần 1,5km nối Quốc lộ 1 đến đường Phạm Văn Ngô thuộc khu phố Nhơn Hậu 1, phường Tân Khánh, TP.Tân An (Long An).


Ông Phạm Phương Nam, Giám đốc Ban Quản lý dự án công trình giao thông - Sở GTVT Long An cho biết, c ông trình được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp II đồng bằng, với vận tốc 60km/h. Theo đó, nền đường rộng 33m, mặt đường rộng 14m, láng nhựa nóng, có dải phân cách giữa, với tổng kinh phí trúng thầu trên 26 tỷ đồng. Đây là một trong số 6 gói thầu của dự án đường Vành đai thành phố Tân An do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Công trình được thi công trong 7 tháng (từ tháng 10/2019 đến 5/2020 hoàn thành).


Có mặt trong buổi lễ động thổ, ông Nguyễn Văn Công (71 tuổi, ngụ phường Tân Khánh, TP.Tân An) rất phấn khởi cho biết: “Cả gia đình tôi có hơn 1ha nằm trong vùng dự án bị giải tỏa đền bù. Đến nay gia đình đã nhận 100% tiền đền bù và đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tôi rất ủng hộ và đồng tình với chủ trương của tỉnh thực hiện tuyến đường Vành đai này, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho người dân vùng ven TP.Tân An của chúng tôi. Đặc biệt, khi tuyến đường hoàn thành sẽ giảm áp lực về giao thông cho tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua TP.Tân An”.

Người dân tự tháo dỡ công trình kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công

Được biết, Dự án tuyến đường Vành đai có tổng chiều dài hơn 16km đi qua các xã, phường: Lợi Bình Nhơn, Khánh Hậu, Tân Khánh, phường 7, An Vĩnh Ngãi, Bình Tâm, Nhơn Thạnh Trung với 1.642 hộ bị ảnh hưởng. Điểm đầu tại ngã ba đường Phan Văn Tuấn và đường Nguyễn Văn Quá (xã Lợi Bình Nhơn), điểm cuối giáp ngã ba Đường tỉnh 833 và đường Trần Minh Châu (xã Nhơn Thạnh Trung). Quy mô được thiết kế đồng bộ gồm: Mặt đường có 6 làn xe, vỉa hè hai bên, dải phân cách trồng cây xanh và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bảo đảm là tuyến đường văn minh đô thị của thành phố với tổng mức đầu tư trên 2.400 tỷ đồng.

Gửi bình luận Hủy

Truyền hình giao thông

Xem lại

skip ad

Video: Tài xế xe máy "thử độ cứng" của đầu xe tải và cái kết cực đắng

Ở đoạn đường rộng rãi, vẫn còn thừa nhiều không gian cho người đi xe máy, nhưng một nam thanh niên vẫn chọn cách "đối đầu" với xe tải.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chia sẻ Facebook
loading...