Khoảnh khắc đàn cá voi quây quần bên nhau trước khi bị truy bắt khiến nhiều người đau lòng

Chia sẻ Facebook
21/09/2019 17:45:15

Những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đàn cá voi hoa tiêu bị bắt giữ và cố gắng quây quần bên nhau trước khi bị những người thợ săn truy bắt đã “gây sốt” trên mạng xã hội, khiến nhiêu cư dân mạng cảm thấy đau lòng và thậm chí phẫn nộ.


Những hình ảnh được chụp tại thị trấn Taiji (tỉnh Wakayama, Nhật Bản ), nơi mà việc săn bắt cá heo và cá voi vẫn đang được diễn ra trên quy mô lớn.


Những hình ảnh đã được chia sẻ bởi Dolphin Project , một tổ chức phi lợi nhuận về bảo vệ cá heo, có trụ sở tại bang California (Mỹ), cho thấy đàn cá voi hoa tiêu, một trong những loài cá heo đại dương lớn nhất, đã bị những ngư dân săn đuổi trong nhiều giờ trước khi bị bao vây và đưa vào vùng nước nông để chuẩn bị cho quá trình diết hại và xẻ thịt.

Những con cá voi hoa tiêu quây thành một vòng khi những ngời thợ lặn áp sát

Những hình ảnh đã ghi lại khoảnh khắc những con cá voi hoa tiêu quay quần bên nhau như cố gắng để bảo vệ lẫn nhau trước những ngư dân. Thậm chí những con cá voi mẹ còn cố gắng để cọ xát vào thân để trấn an và vỗ về con của mình.


“Kiệt sức và đau thương, gia đình cá voi cố gắng nổi lên mặt nước để hít thở không khí và tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra”, Dolphin Project giải thích về những hình ảnh do mình chia sẻ. “Một khi lưới của ngư dân được thả xuống, số phận của chúng sẽ bị định đoạt, dù vậy, chúng vẫn luôn bơi sát vào nhau, các thành viên trong đàn luôn cọ xát thân mình với nhau”.

Những con cá voi hoa tiêu ngoi lên khỏi mặt nước để hít thở và tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra


Dolphin Project cho biết những con cá voi này sau đó đã bị các ngư dân diết hại một cách tàn bạo. Máu chảy ra ở khắp nơi, cá heo quẫy mạnh và phát ra những âm thanh đầy đau đớn.

Các ngư dân truy bắt những con cá voi theo từng đợt do kích thước lớn của chúng, mỗi lúc chỉ có 3 đến 4 con cá voi bị xẻ thịt, do vậy những con cá voi còn lại phải bơi trong nước đẫm máu và chứng kiến các thành viên trong đàn bị diết chết trước khi đến lượt mình.

Con cá heo đầu đàn đang cố gắng an ủi “gia đình” mình sau khi bị các ngư dân bắt giữ

Hình ảnh đàn cá heo quây quần bên nhau trước khi bị truy bắt tàn bạo đã “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy sốc, thậm chí là đau lòng và phẫn nộ.

“Cá voi là một loài vật hiền lành và dễ mến, tại sao con người lại đối xử với chúng tàn bạo như vậy chứ?”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem những hình ảnh về đàn cá voi.

“Thật kinh khủng, tôi không dám nghĩ đến chuyện những chú cá voi hiền lành lại bị truy bắt tàn bạo như vậy. Con người thật quá tàn ác”, một người dùng Facebook khác nhận xét.

Những con cá voi hoa tiêu bắt đầu bị ngư dân truy bắt và xẻ thịt


Dù chịu nhiều sự chỉ trích từ dư luận , Nhật Bản vẫn cho phép ngư dân săn bắt cá voi và cá heo để xẻ thịt. Mùa săn cá heo, cá voi được tổ chức trên quy mô lớn và thường kéo dài 6 tháng, từ tháng 9 hàng năm đến tháng 2 năm sau.


Cá voi hoa tiêu là một chi thuộc họ cá heo đại dương, là một trong những loài cá heo có kích thước lớn nhất . Cá voi hoa tiêu sống thành từng đàn và có tính xã hội rất cao khi các cá thể trong đàn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

T.Thủy

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ Facebook