Khoảnh khắc bão lớn khiến máy bay chao đảo khi đang cất cánh

Chia sẻ Facebook
11/10/2018 03:06:47

Clip ghi lại cảnh một chiếc máy bay lắc lư dữ dội do sức mạnh của gió khi đang cố gắng cất cánh bên trong cơn bão Ali, thời điểm đổ bộ vào nước Anh hồi tháng 9.

Trình duyệt này chưa được hỗ trợ. Vui lòng sử dụng Chrome hoặc Cốc Cốc để nhận được trải nghiệm tốt nhất. Xem thông tin chi tiết Bỏ qua Đang tải quảng cáo... Xem chi tiết quảng cáo

Hình ảnh chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng Ryanair bị gió lớn thổi lệch khỏi đường băng, lắc lư trên không một hồi trước khi có thể lấy lại thăng bằng trong quá trình cất cánh tại sân bay Birmingham được ghi lại vào ngày 19/9, thời điểm nước Anh phải đối mặt với cơn bão Ali.


Người quay phim đã mô tả chiếc máy bay như đang thực hiện một "vũ điệu trên không", khiến người xem không khỏi bàng hoàng. Trả lời phóng viên Mail Online, đội trưởng phụ trách đường băng cho biết phi công trong chuyến bay trên có thể chưa thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh điều này không gây ra sự mất an toàn.

Chiếc máy bay đã lắc lư dữ dội ngay khi cất cánh.

Hiệp hội phi công nước Anh cũng đã xem xét đoạn video và nhận định không có gì nguy hiểm. Người phát ngôn cho biết: "Mỗi phi công đều được đào tạo bài bản để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Họ hoàn toàn có thể cất cánh và hạ cánh trong nhiều điều kiện khí hậu khắc nghiệt, kể cả gió bão.

Clip trên trông rất đáng sợ, nhưng đối với những người đã được đào tạo bài bản lại là việc hết sức bình thường, không hề có chuyện hủy chuyến bay vì điều kiện như vậy".

Đó cũng chính là lý do vì sao đồ ăn uống chỉ được bán sau khi máy bay đã cất cánh an toàn.

Thực tế, chiếc máy bay sau khi gặp khó khăn trong quá trình cất cánh đã hoàn thành chặng bay mà không gặp bất cứ sự cố nào.

Cơn bão Ali đổ bộ vào nước Anh ngày 19/9 với sức gió 164 km/h đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và khiến 2 người thiệt mạng. Một clip khác ghi lại cảnh chiếc máy bay của Air France đã cố gắng hạ cánh trong cơn bão, nhưng bị gió mạnh thổi bay.

Chia sẻ Facebook
loading...