Khi thợ xây dựng đến nhà, mẹ tôi mới biết ý đồ của con dâu, bà giận đến mức tuyên bố từ dâu

Chia sẻ Facebook
15/04/2018 09:07:09

Thế mà vợ tôi vẫn cố chấp, ngang bướng làm cho bằng được.

Thế mà vợ tôi vẫn cố chấp, ngang bướng làm cho bằng được.


Hiện nay tôi đang đứng giữa mối quan hệ phức tạp và lằng nhằng: mẹ chồng – nàng dâu. Bản thân là một người đàn ông , một người chồng, một người con trai nhưng tôi thật sự bất lực, không biết phải hòa giải mối quan hệ này ra sao.

Vợ tôi là người có cá tính mạnh mẽ và thẳng tính. Cách cô ấy nói chuyện, phê bình người khác dễ khiến họ bất mãn nhưng thật sự thì tính tình cô ấy không hẳn là xấu xa. Mẹ tôi lại là kiểu người phụ nữ cổ xưa với những quy tắc bất di bất dịch.


Ngay những ngày đầu làm dâu , vợ và mẹ tôi đã có một cuộc khẩu chiến. Chỉ vì món trứng chiên mà cả hai người phụ nữ quan trọng nhất đời tôi cứ nặng lời với nhau. Tôi nhắc vợ nên khéo léo, nghe lời mẹ một tí. Vợ nói lại: “Mới làm dâu đã bị ức hiếp thì cả đời sẽ bị ức hiếp à?”.


Sau đó, vì tính tình quá thẳng thắn nên vợ tôi không biết lấy lòng mẹ tôi. Lần nào hai mẹ con có việc đi với nhau là khi trở về mặt mũi đều nhăn nhó không nhìn nhau.


Chỉ vì món trứng chiên mà mẹ và vợ tôi chiến tranh với nhau. (Ảnh minh họa)

Chuyện lớn nhỏ trong nhà cũng trở thành đề tài khẩu chiến giữa hai mẹ con. Mẹ tôi luôn thích lau dọn nhà cửa thật sạch sẽ. Từ khi có con dâu, mẹ tôi cũng phần nào muốn con dâu san sẻ việc nhà. Nhưng vợ tôi lấy lí do đi làm về mệt nên không bao giờ đụng tới. Mẹ tôi vừa làm vừa nói nặng nhẹ. Vợ tôi cũng chẳng vừa, cũng ra làm nhưng làm theo kiểu chống đối, đá thúng đụng nia.


Từ khi vợ tôi sinh con , tình hình càng tệ hơn. Vợ tôi suốt ngày chỉ ôm con nằm trong phòng. Mẹ tôi vừa chăm dâu đẻ vừa làm hết việc nhà. Sức của bà yếu nên thường hay than mệt. Vợ tôi không những không hiểu mà còn trách mẹ tôi lắm miệng. Tôi nhiều lần dặn vợ phải biết nhường nhịn mẹ thì cô ấy nói tôi bênh mẹ, không thương vợ.

Con trai tôi được 6 tháng thì vợ tôi đi làm lại. Một mình mẹ tôi phải chăm cháu, làm việc nhà. Thế mà vợ tôi vẫn ung dung đi shopping với bạn bè tới 9h đêm mới về. Mẹ tôi trông cháu rất kĩ nhưng chỉ cần thấy con bị một dấu muỗi đốt thôi, vợ tôi la hét loạn xạ. Dần dần, tôi đâm ra chán vợ mình.


Là người đứng giữa, tôi không biết phải làm sao để hòa giải mối quan hệ giữa hai người. (Ảnh minh họa)


Mới đây, vợ tôi tự ý đi kêu người về xây lại phòng ngủ của chúng tôi. Cô ấy nới rộng phòng ra, xây luôn nhà tắm nhà vệ sinh trong đó và lắp hẳn máy lạnh. Điều đáng nói là cô ấy làm nhưng chẳng nói qua ai một tiếng nào.

Khi thợ xây dựng đến nhà, mẹ tôi mới biết ý đồ của con dâu. Bà giận đến mức tuyên bố từ dâu. Thế mà vợ tôi vẫn cố chấp, ngang bướng làm cho bằng được. Giờ thì phòng đã xây xong, vợ tôi cũng đem con đi gửi. Đi làm về cô ấy lại chui vào phòng ở luôn trong ấy không ra. Mối quan hệ giữa hai người căng thẳng, ngột ngạt mà tôi không biết phải làm sao để hóa giải.


Tôi khó chịu, giận cách làm của vợ. Có phải do tôi quá chiều theo cô ấy nên cô ấy mới được đằng chân lân đằng đầu như vậy không? Giờ phải làm sao để hòa giải mối quan hệ giữa hai người đây?


Theo Afamily

Chia sẻ Facebook
loading...