Khi nghệ sĩ la làng | Văn hóa

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:41:13

Dạo này làng giải trí hơi nhiều… kim cương. Tuần trước là chuyện ồn ào giữa nữ hoàng giải trí với đại gia kim cương. Tuần này đến chuyện… “la làng ra kim cương” - một “châm ngôn” mới vừa được một nữ ca sĩ nổi tiếng phát biểu.

Cả hai câu chuyện này đều có kim cương và đều có dính tới la làng. Có khác, là với chuyện đại gia - chân dài, thì là những viên kim cương thật tiền tỉ, và la làng từ một phía - được xem là người bị hại, và nhận được khá nhiều sự đồng tình, thương cảm của dư luận. Còn chuyện thứ hai, thì có tới hai phía thi nhau la làng, nhưng chỉ có kim cương ảo - là sự lấp lánh có phần cố ý, để được dư luận chú ý và để thỏa mãn cái tôi quá lớn của nghệ sĩ.

Mà cuộc la làng ấy bắt nguồn từ một chuyện vốn chẳng có gì đáng phải ầm ĩ trong làng ca nhạc, là cầm nhầm ca khúc. Giữa hai người đã trưởng thành, nổi tiếng, lại vốn là bạn bè, thậm chí được coi là “ân nhân” dìu dắt nhau từ thuở hàn vi mới bước chân vào làng giải trí, thì chỉ một cú điện thoại giải thích, một lời xin lỗi là xong. Nhưng vụ cầm nhầm bài hát đã được mua độc quyền ấy, lại chỉ ở một show diễn phòng trà, bỗng trở nên ồn ào khi được la làng trên facebook.

Có thể hiểu được, vì người mở đầu cuộc chiến la làng là một chàng ca sĩ nổi tiếng thẳng thắn, tới mức ngông cuồng, và trong chuyện này anh nắm phần đúng, là người bị thiệt hại. Khó hiểu, là sự la làng đáp trả, cũng trên facebook, của nữ ca sĩ vốn đang ngấp nghé danh xưng diva thứ 5 của làng nhạc Việt. Một bức tâm thư “chia sẻ hạnh phúc” khi người khác hát bài của mình và một slogan mới: “Im lặng mới chỉ là vàng, còn la làng thì mới là kim cương”. Rất dài dòng, vòng vo, văn vẻ, và tuyệt nhiên không thấy sự “hồn nhiên theo kiểu Việt kiều ở bển” như lời phân trần cho việc cầm nhầm. Chỉ thấy nổi lên là sự móc máy, thậm chí dạy dỗ đàn em… và tự vạch áo, “oang oang cho cả thế giới biết” ai đang la làng.

Khán giả của showbiz Việt, phần đông là người trẻ, thì nghe cả hai bên la làng, như xem một show diễn miễn phí của làng giải trí, bởi họ đã quá quen với những vụ la làng còn ầm ĩ hơn thế này, và cũng đã quá hiểu ánh sáng ảo lấp lánh như kim cương từ sự nổi tiếng của những người trong showbiz.

Chia sẻ Facebook
loading...