Khan hiếm máu, cần lắm Ngày Chủ nhật đỏ

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:45:08

- Ngày 12-1, Báo tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức họp báo thông tin hành trình Ngày Chủ Nhật Đỏ năm 2016.

Ông Lê Xuân Sơn- Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại họp báo. Ảnh: DN

Tại họp báo, ông Lê Xuân Sơn- Tổng biên tập Báo Tiền Phong nói: Đây là năm thứ 8 liên tiếp sự kiện hiến máu tình nguyện mang tên Ngày Chủ Nhật Đỏ được diễn ra. Dự kiến sẽ có khoảng 40 điểm hiến máu tại 22 tỉnh, thành phố. Hành trình này hy vọng sẽ huy động được từ 18.000- 20.000 đơn vị máu.

Tại họp báo, ông Nguyễn Anh Trí- Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương cho biết: Tình trạng bệnh nhân chờ dợi mòn mỏi vì thiếu máu luôn là nỗi đau đáu với những y, bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế. Do vậy, tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những cuộc vận động hiến máu tình nguyện như Ngày Chủ Nhật Đỏ để bệnh nhân được hồi sinh từ những giọt máu hồng quý giá.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội chính của chuỗi Chủ Nhật Đỏ sẽ được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào lúc 7h30 phút Chủ Nhật, ngày 17-1.

Ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhi cần truyền máu tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Bạn đã sử dụng chức năng này. Bạn phải đợi 24h nữa để có thể sử dụng lại!!!

>> Hàng ngàn người tham gia hiến máu ngày Chủ nhật Đỏ

Chia sẻ Facebook
loading...