Khán giả tẩy chay “Về nhà đi con” vì thời lượng ngắn, đạo diễn nói gì?

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 03:18:44

Đạo diễn Danh Dũng chia sẻ về lý do phim "Về nhà đi con" được phát sóng với thời lượng 22 phút/tập, gây ức chế cho khán giả.

Mối quan hệ của Anh Thư và Vũ càng trở nên căng thẳng

Tập 23 của bộ phim “Về nhà đi con” lên sóng truyền hình tối 14/5 được xem là nút thắt đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ lên xuống theo biểu đồ hình sin của Anh Thư (Bảo Thanh) và chàng trai "sát gái" Vũ (Quốc Trường). Nếu trước đây, Vũ vô cùng cay cú vì bị Thư lừa và quyết tìm mọi cách để trả thù cô nàng thì trong tập này hai người đã qua đêm với nhau.

Khi chạm mặt, Vũ nói rằng bản thân thấy áy náy và cảm thấy mình cần có một chút trách nhiệm với Thư. Cùng với đó, Vũ liên tục nhắc Thư về việc uống thuốc tránh thai.

Vũ (Quốc Trường)

Vì cảm thấy bị coi thường, Thư rơi nước mắt. Nhưng cũng đúng lúc này, chủ nợ mà Thư vay nóng tiền để kinh doanh đã liên tục nhắn tin và gọi điện đòi nợ. Lập tức, Thư đồng ý để Vũ phải chịu trách nhiệm bằng cách ... yêu cầu anh bồi thường 300 triệu. Thế nhưng, khi Vũ rút ví đưa Thư 1.000 USD, cô gạt nước mắt nhận tiền ngay sau khi chủ nợ gọi thúc giục.

Anh Thư (Bảo Thanh)


Chuyện nợ nần của Thư đã ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của Huệ. Huệ đưa cho Thư 50 triệu đồng tiền bố cho cô mua nhà nhưng hai vợ chồng cô chưa dùng đến. Chồng Huệ nổi điên khi biết được cô đem tiền lo cho Thư. Dương quyết định bỏ thi để đấu game lấy giải thưởng 50 triệu đồng đưa cho chị gái. Khi biết chuyện, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) không hề trách mắng hay đánh Dương như mọi lần, ông  chỉ khuyên bảo Dương cố gắng tập trung vào học để còn tốt nghiệp, ra trường.


"Phim phát sóng với thời lượng 22 phút/tập là hợp lý"

Tập 23 kết thúc trước sự ngỡ ngàng của khán giả. Cũng như nhiều tập phim "Về nhà đi con" trước, nhiều người cho rằng, thời lượng phim khá ngắn, gây ức chế cho người xem, "đang xem thì đứt dây đàn". Thậm chí, một bộ phận khán giả còn đồng loạt doạ tẩy chay phim vì cho rằng, phía nhà sản xuất lợi dụng lòng tin của khán giả để tăng rating và tiền quảng cáo.

Bởi thông thường, mỗi tập phim truyền hình trên VTV sẽ có thời lượng khoảng 45 - 50 phút (bao gồm cả quảng cáo) nhưng mỗi tập “Về nhà đi con” chỉ khoảng 28 phút bao gồm cả quảng cáo. Có những tập chỉ vỏn vẹn có hai cảnh quay đã kết thúc. Điều này khiến khán giả xem phim thấy ức chế.

Thu Quỳnh trong vai người chị cả cam chịu, hiền lành.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên fanpage phim, một khán giả có tên Khánh Tâm MP bức xúc chia sẻ, "Chờ cả ngày xem được 25 phút mất gần 2 phút giới thiệu phim truyện, 5 phút quảng cáo, vị chi còn 18 phút xem cả tập. Tôi cũng đến ạ đạo diễn".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đồng quan điểm đó, một khán giả có tên Linh Linh cho biết, “Xem phim ức chế bỏ xừ ra ấy. Chả hiểu nhà sản xuất kiểu gì nữa. Mang tiếng phim truyện mà ngắn chả khác gì sitcom. Chương trình phim truyện lúc 18h trên VTV3 tối nào cũng chiếu 2 tập liền mà quảng cáo rất ít”.

Nhiều khán giả thậm chí còn tuyên bố “Kêu gọi anh em dừng xem phim đợi bao giờ ra hết thì xem cả bộ trên Youtube. Ở đây (trên truyền hình) sau bao lần xem hụt hẫng tụt hứng mình quyết định dừng, không xem nữa”.

Trước làn sóng phản ứng dữ dội của khán giả, thậm chí đòi tẩy chay phim, đạo diễn Danh Dũng - 1 trong 2 đạo diễn của "Về nhà đi con" cho biết: "Phim đã có một khung giờ được định sẵn trước khi chúng tôi sản xuất. Phim "Về nhà đi con" được phát sóng trên khung giờ mới trên kênh VTV1 và thời lượng chúng tôi đã định sẵn cho mỗi tập phim là 22 phút. Đấy là cái quy định đã có trước khi sản xuất phim, cho nên chúng tôi không thể làm khác được".

Đạo diễn Danh Dũng (áo đỏ).

Thêm vào đó, đạo diễn Danh Dũng tiết lộ lý do tại sao phim chỉ có thời lượng 22 phút và nhiều khi còn bị hoãn chiếu. "Phim phát sóng trên kênh VTV1 nên không tránh khỏi được chuyện nhà Đài phải tiếp sóng cho các chương trình truyền hình trực tiếp để phục vụ cho các mục đích tuyên truyền rồi các sự kiện khác của các tỉnh thành được chuẩn bị trước đó. Đó là điều bắt buộc, không thể cưỡng được, chính vì vậy phim mới bị lùi lịch phát sóng" - đạo diễn Danh Dũng nói thêm.

Vị đạo diễn này khẳng định, "Như ở những tập trước, 4 tập phim phải lùi lại, điều này cũng gây sự ức chế nhất định cho khán giả và cả những người làm phim như chúng tôi. Thế nhưng, bắt đầu từ tuần này, mọi việc lại đều trở lại, trừ trường hợp bất khả kháng mới phải lùi lại 1-2 tập thôi, ngoài ra không có lý do nào khác nữa".

Đồng thời, đạo diễn Danh Dũng cho rằng, phim phát sóng với thời lượng 22 phút là hoàn toàn hợp lý. "Ngay từ đầu chũng tôi đã xác định đây là phim 22 phút và cũng đã xây dựng kết cấu cho các tập để khi lên sóng sẽ gây được hiệu ứng tích cực. Sự hấp dẫn kéo theo các tập phía sau là tiêu chí đặt ra từ trước của chúng tôi rồi. Là người trong cuộc, tôi thấy rất hợp lý". /.

Chia sẻ Facebook
loading...