Khám xét khẩn cấp, thu giữ hàng triệu trang thiết bị y tế chống Covid-19 là hàng 'dởm'

Chia sẻ Facebook
08/04/2020 21:39:52

Lực lượng chức năng đã khám xét một công ty kinh doanh thiết bị y tế và thu giữ hàng triệu sản phẩm “dởm”, được thu mua trôi nổi và gắn lại nhãn, mác công ty có tiếng để bán ra thị trường.

Tối 8.4, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện một công ty sản xuất, buôn bán hàng triệu trang phục, thiết bị y tế giả liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, vào sáng 8.4, sau nhiều ngày nắm bắt tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu thuộc Công an thành phố Hà Nội tiến hành khám xét khẩn cấp Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh, địa chỉ tại số 5, ngõ 178 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sau khi thu mua trôi nổi, những sản phẩm này sẽ được gắn nhãn mác của một công ty có tiếng để tuồn ra thị trường Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng triệu sản phẩm y tế liên quan đến việc phòng, chống dịch không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, gồm trang phục bảo hộ y tế , găng tay, kính, khẩu trang , giày bảo hộ.

Qua đấu tranh, bà Trương Thị Bình (38 tuổi), Phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ y tế, khai nhận số sản phẩm này được thu mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ bằng khoảng 40 - 50% giá trị của sản phẩm thật, sau đó in nhãn mác, đóng gói để bán kiếm lời.

Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng triệu sản phẩm để phục vụ công tác điều tra

Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Đồng thời, số sản phẩm y tế trôi nổi này sẽ được in nhãn mác và đóng gói làm giả sản phẩm của Công ty Phúc Hà và bán ra thị trường gần bằng với giá của Công ty Phúc Hà, để tránh bị phát hiện.

Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Chia sẻ Facebook
loading...