Khám phá trực thăng đa nhiệm MH-60R Seahawk Hy Lạp vừa mua giá 600 triệu USD

Chia sẻ Facebook
23/07/2019 23:59:53

Mỹ vừa ký hợp đồng trị giá 600 triệu USD đồng ý bán trực thăng MH-60R Seahawk cho Hy Lạp.

Hy Lạp đã ký một thỏa thuận lớn bao gồm radar, động cơ, hệ thống nhắm mục tiêu và các loại vũ khí khác nhau trong đó có hợp đồng trị giá 600 triệu USD để mua trực thăng MH-60R Seahawk.

MH-60R Seahawk là một trong những dòng trực thăng đa nhiệm tân tiến nhất thế giới hiện nay, được thiết kế để vận hành trên các khinh hạm, khu trục hạm, tuần dương hạm và tàu sân bay. Hiện MH-60R Seahawk được biên chế trên tàu sân bay USS John C. Stennis của Hải quân Mỹ.

Trực thăng đa nhiệm MH-60R Seahawk có thể mang được một loạt vũ khí, bao gồm các tên lửa AGM-114 Hellfire, ngư lôi hạng nhẹ ATK Mk 50 hoặc Mk 46 và súng máy.

Seahawk có hệ thống cảm biến hiện đại. Máy bay có radar tìm kiếm đa chế độ và tháp hồng ngoại gắn ở mũi. Radar tìm kiếm của máy bay có khả năng dò tìm tự động.

Trực thăng MH-60R Seahawk là phiên bản dành cho hải quân của dòng máy bay trực thăng vận tải hạng trung UH-60 Blackhawk được sử dụng rộng rãi bởi Lục quân Mỹ và các nước đồng minh.

Máy bay được thiết kế phù hợp triển khai từ các tàu khu trục, tàu tuần dương và tàu sân bay, thực hiện nhiệm vụ chống tàu ngầm và tác chiến trên mặt đất.

Ngoài ra, MH-60R Seahawk còn phù hợp với các công tác giám sát, chuyển tiếp dữ liệu, tìm kiếm cứu nạn, chỉ thị mục tiêu cho các phương tiện tấn công, cũng như vận chuyển hàng hóa và binh lính.

Chia sẻ Facebook
loading...