Khám phá món phở chua Lạng Sơn "độc nhất vô nhị" ở Sài Gòn

20/05/2016 09:29:05

Đặc sản của Lạng Sơn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Sài Gòn cho dù đã có nhiều món lạ khác xuất hiện.

Trên một con hẻm nhỏ ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quán phở chua Lạng Sơn trống cũng bình thường như bao hàng quán khác với nồi nước dùng, nguyên vật liệu để trong tủ kính trước cửa nhà, bạn ghế đặt xung quanh và mượn hàng hiên của vài ngôi nhà kế cận. Nhưng nhìn vẻ đông đúc vào buổi tối của tiệm phở chua mới biết món ăn này rất được nhiều người yêu thích cho dù không "rầm rộ" như những món phở lạ khác.


Quán phở chua Lạng Sơn được xem như "độc nhất" ở Sài Gòn

Khác với những món phở khác như phở truyền thống hay phở khô, phở cuốn, phở xào... Thì phờ chua Lạng Sơn không ăn nóng mà "ăn nguội", sợi phở và những thứ nguyên liệu trong tô phở được làm nguội hoàn toàn. Món đặc sản của Lạng Sơn này có thành phần chính là phở, nhưng nước lèo được thay bằng sốt me chua thanh, được pha chế kỳ công. Bên cạnh đó, phở chua ăn chung với thịt gà xé nhỏ, lòng gà, tim bao tử và lưỡi heo, một cái bánh tôm, rau thơm, rau muốn bào và một vài lát đu đủ muối.


Món phở chua phải "ăn nguội" mới "đúng bài"

Một điều khiến phở chua thêm "đậm vị" chính là tóp mỡ sa tế được chủ quan làm kỳ công, ăn béo, giòn và rất thơm.


Tóp mỡ sa tế ngon "thần thánh"


Bánh tôm có vị khá lạ


Bạn cũng có thêm một chén nước dùng đậm đà để "thanh lọc" khẩu vị.

Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều mọi thứ lên là đã có thể "xử gọn" tô phở. Với nhiều người, nếu không quen sẽ thấy phở chua khá khó ăn, nhưng nếu trót yêu rồi thì sẽ "nghiện" luôn vị chua thanh, vừa mặn vừa ngọt của nó.


Một bộ phở chua đầy đủ (Ảnh: cumnum)

Ngoài phở chua, quán còn bán bánh giò và cháo sườn, ăn cũng khá ổn. Gía mỗi tô phở chua là 40k/phần, và quán chỉ mở bán từ 3h chiều đến tối.


Không ăn thì thôi, chứ đã thử rồi sẽ "nghiện" lúc nào không hay!

Nếu muốn thưởng thức món phở độc đáo này, bạn có thể ghé đến địa chỉ Hèm 242 Nguyễn Thiện Thuật (Q.3) nhé!