Khám phá địa điểm những cảnh quay lung linh trong “Hậu duệ mặt trời”

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:36:23

Phần lớn các cảnh quay của “Hậu duệ mặt trời” thực hiện ở những hòn đảo xinh đẹp của Hy Lạp và Hàn Quốc.

Phim truyền hình dài tập “Hậu duệ mặt trời” của đài KBS Hàn Quốc đang gây sốt tại nhiều nước châu Á trong thời gian vừa qua. Không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên nổi tiếng, nội dung hấp dẫn, người xem còn thu hút bởi những cảnh quay đẹp mắt.

Bối cảnh của bộ phim thường được thực hiện tại những hòn đảo đẹp như thiên đường ở Hy Lạp và Hàn Quốc.


Đảo Arachova Hy Lạp

Thị trấn Arachova nằm trên hòn đảo cùng tên có vị trí gần Athens và là điểm trượt tuyết hút khách vào mùa đông. Nằm ở phía Tây của hòn đảo, thị trấn nổi bật với những ngôi nhà mái đỏ có chiều cao giảm dần về hướng sườn núi.

Thị trấn Arachova nổi tiếng với những sản phẩm như rượu vang đen, đồ thủ công mỹ nghệ hay thảm dệt. Mùa hè, khí hậu tại đây thoáng đãng mát mẻ, mang nhiều nét đặc trưng của khu vực Địa Trung Hải.


Đảo Zakynthos

Zakynthos là một hòn đảo thuộc Hy Lạp tại biển Ionia. Hòn đảo được đặt theo tên của Zakynthos, con trai của Dardanus, thủ lĩnh trong thần thoại của Arcadia. Hòn đảo nằm phía đông của biển Ionia, cách phía tây đại lục Hy Lạp chừng 20 km, mang hình dạng đầu mũi tên với đỉnh mũi chỉ về phía Tây Bắc. Phía Đông là vùng đồng bằng màu mỡ đông dân cư, bờ biển phía tây nam chủ yếu gồm các vách đá dựng đứng.

Đây là nơi chàng đại úy điển trai Yoo Shi Jin lái thuyền giữa dòng nước biếc đi cùng cô bác sỹ Kang Mo Yeon. Các cảnh quay được thực hiện chủ yếu tại một số điểm nổi tiếng trên hòn đảo như bãi Tàu đắm Navagio, Blue Caqves, mỏm Keri


Đảo Lemnos

Đây là hòn đảo thuộc phía bắc của biển Aegean, thành phố cổ với nền văn minh lâu đời của Hy Lạp. Các kiến trúc trên đảo là sự pha trộn đậm nét giữa Hy Lạp, La Mã và Ottoman. Với diện tích 477 km2, đây là hòn đảo lớn thứ 8 của “đất nước những vị thần”.

Hầu hết các nơi trên đảo có địa hình bằng phẳng với hơn 30 bãi biển. Tuy nhiên ở khu vực phía tây, địa hình gồ ghề hơn với đồi núi, đỉnh cao nhất là núi Vigla 470m. Một số sản vật nổi tiếng trên đảo có thể kể tới hạnh nhân, pho mát melipasto, sữa cừu và ô liu.

Địa danh giả tưởng đặt doanh trại của đại úy Yoo là khu chiến sự hoang tàn Uruk. Trên thực tế, Urkuk là vùng đất cổ thuộc khu vực Lưỡng Hà, nằm trong lãnh thổ Iraq.

Ngoài ra, một số thành phố ở Hàn Quốc như Taebaek và Paju cũng được chọn làm bối cảnh quay “Hậu duệ mặt trời”.


Hoàng Hà


Tổng hợp

Chia sẻ Facebook
loading...