Khai quật ngôi mộ cổ chứa hài cốt nam nhân bọc trong quần áo nguyên vẹn, nghi là công tử quý tộc Trung Hoa cổ đại

Chia sẻ Facebook
27/09/2019 22:50:06

Khi những công nhân vô tình tìm thấy hài cốt của một nam nhân, nhiều người không thể tin vào mắt mình vì những vật dụng xung quanh vẫn còn nguyên vẹn.


Vào sáng ngày 30/8/2017, nhóm công nhân đang tiến hành xây dựng một công trình ở huyện An Hóa tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, thì phát hiện một ngôi mộ cổ nằm dưới lòng đất. Không giấu được sự tò mò, nhóm người này đã đào lên thì phát hiện một quan tài gỗ khá cũ. Đoán được rằng có khả năng là đó là ngôi mộ cổ nghìn năm nên nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng cũng như nhân viên trong viện bảo tàng của thành phố đến hiện trường.

Ngôi mộ cổ được khai quật,hài cốt bên trong vẫn còn nguyên vẹn quần áo.

Sau khi quan tài cổ được đào lên, nhiều người có mặt tại hiện trường không khỏi hốt hoảng trước sự nguyên vẹn của hài cốt trong quan tài. Theo một số suy đoán ban đầu cho hay, chủ nhân quan tài này là con của một gia đình giàu có. Và đây cũng là hài cốt đầu tiên được tìm thấy nguyên vẹn trong ngôi mộ cổ từ triều đại cuối Minh (1368-1644), đầu Thanh (1644-1911).

Người dân hiếu kỳ xung quanh đã tò mò về thân thế của hài cốt này.


Theo trang tin tức Ích Dương , ngôi mộ này được đào lên từ khu đất đang bỏ trốngkhu công nghiệp Giang Nam . Nhóm công nhân sau khi phát hiện hài cốt trong quan tài còn nguyên vẹn đã không khỏi hoảng sợ. Theo phân tích của các nhà khảo cổ khi nhận được tin cho biết, quan tài này được chôn cất khá kỹ, được chôn sâu trong vùng đất mịn, ngoài ra hài cốt cũng được bảo quản rất tốt nên sau mấy trăm năm quần áo và những vật dụng xung quanh vẫn còn nguyên vẹn không bị mục nát.

Một cây quạt được tìm thấy trong quan tài.

Jia You

Chia sẻ Facebook
loading...