Khai mạc khóa tập huấn dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 19:24:26

Khóa học do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho các giáo viên kiều bào.


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, với số lượng 80 đại biểu từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là khóa tập huấn có số lượng học viên tham gia đông nhất từ trước đến nay. Điều này thể hiện sự quan tâm ngày càng cao của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong việc duy trì tiếng Việt cho con em.

Khóa tập huấn dự kiến diễn ra trong 13 ngày (từ 12/8 đến 25/8) bao gồm các giáo viên không chuyên và các tình nguyện viên đang hoặc có kế hoạch dạy học tiếng Việt cho kiều bào.

Ngoài việc cung cấp kiến thức về tiếng Việt, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và phương pháp giảng dạy tiếng Việt hiện đại, chương trình còn trang bị cho giáo viên nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam thông qua chương trình tham quan các di tích lịch sử, dự giờ tại một số trường đại học có giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Đây là năm thứ 6 khóa tập huấn được tổ chức.


Từ khóa:
dạy tiếng Việt

Chia sẻ Facebook
loading...