Khách sạn Mã Pì Lèng Panorama: Dân phượt nói gì về nó?

Chia sẻ Facebook
04/10/2019 17:58:31

Khách sạn Mã Pì Lèng Panorama bên trong bao gồm nhiều loại phòng nghỉ, có cả khu vực nhà hàng nhìn thẳng ra hẻm vực sông Nho Quế và cảnh núi non hùng vĩ.

Sự xuất hiện của khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đã gây tranh cãi trong dư luận những ngày qua. Người thì ủng hộ vì cho rằng Hà Giang cần phát triển du lịch nên việc xây thêm các tiện ích, dịch vụ lưu trú sẽ tạo công ăn việc làm cho dân bản địa. Người thì kịch liệt phản đối với lo ngại phá hỏng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Được biết, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng được khởi công xây dựng từ năm 2018, hoàn thành vào đầu năm 2019. Công trình này dù đã đi vào hoạt động, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

Khách sạn Panorama được xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng.


Khách sạn Panorama được xây dựng với quy mô 7 tầng, cắm cọc bê tông thẳng vào triền dốc bên đèo Mã Pì Lèng, có tầm nhìn ra một cảnh đẹp khá nổi tiếng tại Hà Giang đó chính là hẻm vực sông Nho Quế và quang cảnh núi non hùng vĩ.

Khách sạn này đã đăng ký thông tin trên một số website đặt phòng khách sạn trực tuyến như Agoda hay Booking.com, quảng cáo về mình với các hình ảnh về nội thất bên trong phòng nghỉ và khu vực nhà hàng ngoài trời.

Khách sạn Panorama quảng cáo có nhiều loại hình phòng nghỉ.

Phòng tập thể dành cho nhóm du lịch đông người.

Do chễm chệ giành vị trí đẹp nhất trên đèo Mã Pì Lèng nên các phòng ở đây đều nhìn ra được quang cảnh núi non bên ngoài.

Khu vực nhà hàng ngoài trời.


Cũng trên các website đặt phòng khách sạn trực tuyến, Panorama Mã Pì Lèng được đánh giá điểm khá cao, đặc biệt là về vị trí. Cụ thể trên Agoda, Panorama Mã Pì Lèng được đánh giá tới 8,8 điểm (ở mức Tuyệt vời), trong đó điểm dành cho vị trí đạt tối đa tới 10 điểm (mức Trên cả tuyệt vời), được gắn tag "Vị trí hiếm có".

Khách sạn Panorama chiếm vị trí đẹp trên đèo Mã Pì Lèng, nhìn ra sông và núi non hùng vĩ. Tuy nhiên liệu đây có phải mong muốn của nhiều phượt thủ/ khách du lịch khi ghé thăm Hà Giang nói chung và đèo Mã Pì Lèng nói riêng?

"Hà Giang đẹp tuyệt vời vì tính hoang sơ, quá nhiều thứ để tôi quay lại khám phá nữa, thế nên cái khách sạn nơi đây giống như một đống gạch trơ trẽn trong mắt những người yêu du lịch. Dù có tiện ích như thế nào nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ dừng chân hay check in ở đây, hy vọng chính quyền sớm có biện pháp với những cái gai bê tông này, nếu không sẽ còn nhiều khách sạn, công trình khác mọc lên, phá hủy đỉnh Mã Pì Lèng".


Chia sẻ khách quan hơn, anh Phan Anh Tuấn, 28 tuổi, nói: " Làm du lịch để phục vụ bà con đồng bào nơi đó phát triển cuộc sống thì tốt, nhưng phải chọn cách làm để không phá hoại cảnh quan".

Mẽ Pì Lèng là 1 trong Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã phản ứng khá gay gắt đối với Panorama, cho rằng cá nhân mình sẽ không ủng hộ 1 nơi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan thiên nhiên, không giấy phép xây dựng như thế.

"Cá nhân mình sẽ không ở 1 khách sạn như thế này, nhìn về thẩm mỹ đã thấy không hợp chứ chưa nói gì đến những việc như làm xấu cảnh quan. Mèo Vạc hay gần đó là Đồng Văn đều có rất nhiều homestay dễ thương lắm, du lịch cũng khá bài bản mà

Mình đã đi Hà Giang 3 lần, lần nào cũng đi qua Mã Pì Lèng, cũng nhìn ngắm sông Nho Quế. Đến đây mình sẵn sàng ở tại những homestay hay nhà nghỉ trong bản, giờ họ làm cũng rất tiện nghi rồi. Mình không hiểu tại sao lại xây 1 cái khách sạn to chình ình ra ngoài đèo được luôn, cảm thấy thất vọng hết sức

Chia sẻ Facebook
loading...