Khách Nhật nhiễm COVID-19 quá cảnh Tân Sơn Nhất, ít nhất 70 người bị cách ly

Chia sẻ Facebook
04/03/2020 21:10:08

Ít nhất 70 người gồm hành khách, thành viên tổ bay, nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được cách ly do một chuyến bay của Vietnam Airlines có hành khách người Nhật dương tính với COVID-19.

Tối 4-3, Vietnam Airlines cho biết hãng này đã nhanh chóng báo cáo, phối hợp với Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng tại Nhật Bản để thu thập thông tin về quá trình di chuyển cũng như sức khỏe của hành khách người Nhật.

Thông cáo của Vietnam Airlines, sau khi hạ cánh tại Nhật Bản, hành khách này có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên kiểm tra với bộ phận y tế tại sân bay và được xác định dương tính với COVID-19.

Cũng theo Vietnam Airlines, trong quá trình phục vụ các chuyến bay giữa TP.HCM và Nagoya (Nhật Bản) trong ngày 4-3, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của hãng đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang...

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh, Vietnam Airlines đã lập tức khử trùng tàu bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ các chuyến bay trên toàn bộ hành trình của hành khách người Nhật Bản này.

Đồng thời, Vietnam Airlines đã rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, các hành khách đi trên chuyến bay từ Nagoya trở về TP.HCM trên cùng tàu bay để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời.


TUẤN PHÙNG

Chia sẻ Facebook
loading...