Khách hàng bất lịch sự phải gặp cô chủ "cứng" nhất Vịnh Bắc Bộ

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 14:18:13

Với nhiều chủ cửa hàng online, khách hàng là thượng đế và phải luôn chiều lòng khách hàng. Thế nhưng đó chỉ là những người lịch sự, còn lại phải có biện pháp khác.


Khách hàng thì muôn màu muôn vẻ, người hỏi han đàng hoàng, còn người thì cụt lủn như ra lệnh. Nhưng vì muốn giữ khách, nhiều shop online vẫn tỉnh bơ bỏ qua thái độ thiếu tôn trọng của khách hàng mà nhẹ nhàng đáp trả mọi thắc mắc.


Thế nhưng “tức nước thì vỡ bờ”, cô chủ hàng này đã có một màn đáp trả ra trò với khách hàng bất lịch sự của mình khiến nhiều shop online khác phải chia sẻ với thái độ vô cùng hả hê.

Màn đối thoại giữa chủ hàng và khách đang được chia sẻ khá nhiệt tình trên mạng xã hội

Cô chủ "cá tính" trong màn đối thoại trên có tên là Hoàng Hiền Ly (SN 1991) hiện đang sinh sống tại Con Cuông, Nghệ An.

Chân dung cô chủ cứng nhất vịnh Bắc Bộ


Hiền Ly chia sẻ: “ Mình mới kinh doanh được 7 tháng nhưng gặp không ít các trường hợp khách hỏi cộc lốc thế này.


Tính mình thì thẳng, dù bán hàng nhưng cũng có lòng tự trọng của riêng mình. Mình đi bán hàng chứ không đi xin các bạn nên lúc đọc được những câu “Nhiêu?”, “Giá?” khiến mình cảm thấy bị chà đạp một tí. Với những khách hàng như vậy mình cũng không cần.

Màn đối đáp giữa cô chủ bán hàng và khách.

Dù mới chia sẻ trên mạng xã hội không bao lâu, nhưng những bức ảnh về màn đối thoại bá đạo này đã nhận được hàng nghìn like, chia sẻ.

Hầu hết mọi người đều đồng tình với cách ứng xử của Hiền Ly bởi nhiều shop bán hàng cũng gặp phải các “thượng đế” không biết cách hỏi đáp căn bản thế này.

Bên cạnh đó, nhiều người còn bất ngờ khi lần đầu thấy có “vị thượng đế” làm theo răm rắp lời cô chủ shop khiến độ chân thực của câu chuyện này lại bị mang ra "mổ xẻ".


“Bạn khách hàng ấy thực ra rất muốn mua cho bạn gái để làm quà tặng nên chắc cũng rút kinh nghiệm. Thế nhưng mình muốn dạy cho các bạn một bài học, đó là không phải có tiền là có quyền.


Trong tiếng Việt hay bất cứ thứ tiếng nào cũng đều phải có đầy đủ chủ ngữ và vị ngữ.


Và đương nhiên là mình cũng chẳng muốn bán hàng cho bạn ấy vì mình ghét cái thái độ. Mình có lượng khách khá ổn định nên cũng không cần mất công tự tạo scandal làm gì cả.


Sau này nếu có khách hàng mà còn hỏi “Giá?” nữa mình nhất định sẽ trả lời là “Thích xào hay nấu?” cho chừa cái tội không tôn trọng người khác đi!”

Hiền Ly có ngoại hình khá xinh đẹp và thẳng tính

Quả thật màn đối thoại "cứng" nhất Vịnh Bắc Bộ giữa một người bán và một người mua cũng sẽ phải khiến những “vị thượng đế” bất lịch sự phải chột dạ vì cách dùng tiếng Việt siêu ngắn gọn của mình.

Dẫu biết các bạn có thể đang bận, hoặc thích món đồ ấy quá nhưng hãy chứng tỏ mình là người có hành xử văn hóa, lịch sự.

Chia sẻ Facebook
loading...