Khả năng an toàn của xuất tinh ngoài âm đạo?

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:10:00

Xuất tinh ngoài âm đạo được coi là phương pháp tránh thai kém hiệu quả bởi khả năng phòng tránh thai chỉ khoảng 60 - 70%.

Vợ chồng tôi hay tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên, tôi rất lo lắng nhỡ đâu lại có thai ngoài ý muốn. Xin cho biết khả năng an toàn của biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo?

Vũ Thị Hà (Nghệ An)

Ảnh minh họa

BS Mai Xuân Phương, Vụ Truyền thông, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình:Chào bạn,Xuất tinh ngoài âm đạo được coi là phương pháp tránh thai kém hiệu quả bởi khả năng phòng tránh thai chỉ khoảng 60 - 70%. Sở dĩ như vậy vì ngay trong dịch tiết ra từ dương vật trước khi xuất tinh cũng có thể có tinh trùng. Đó là chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra mà người nam không biết, gây thụ thai.

Hơn nữa, việc xuất tinh ra ngoài khó thực hiện được đều đặn, vì nhiều khi người nam không dừng lại kịp... Ngoài vấn đề hiệu quả thấp, biện pháp này còn có nhược điểm rất lớn là hai người luôn ở trong tâm trạng căng thẳng, lo lắng, thấp thỏm, làm giảm khoái cảm ở nam và gây hẫng hụt ở nữ...

Vợ chồng bạn nên lựa chọn một trong các phương pháp tránh thai có hiệu quả được khuyến cáo như dùng bao cao su, đặt vòng, uống viên tránh thai hằng ngày... để tránh mang thai ngoài ý muốn.Theo PV - Kiến thức

Chia sẻ Facebook
loading...