Kêu gọi 'người có của góp của, người có công góp công' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Chia sẻ Facebook
16/09/2021 11:11:31

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội vừa có thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao tặng phần đóng góp của bạn đọc cho dự án phát triển vắc xin Nano Covax dịp đầu tháng 6 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn.

Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc xin COVID-19 tiêm cho toàn dân.


Với tinh thần đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức tôn giáo và nhân dân phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc với phương châm: "Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít" ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch.

Dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng gửi lời thăm hỏi đến lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân ở nơi thực hiện phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội.

Đồng thời chia sẻ với giờ phút cam go, giành giật sự sống của người bệnh, sự mất mát, đau thương của những gia đình có người thân không vượt qua được dịch bệnh.

TTO - Khi Sài Gòn "bị bệnh", khi đường phố thưa thớt người qua, khi những hàng quán đóng cửa im lìm, đây đó lại xuất hiện những con người âm thầm góp sức với mong muốn Sài Gòn sẽ trở lại nhộn nhịp như xưa.

Chia sẻ Facebook