Keangnam phải trả quỹ bảo trì cho người dân trước ngày 10-6

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:11:11

 UBND Quận Nam Từ Liêm vừa có công văn yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà cho Ban quản trị Chung cư Keangnam trước ngày 10-6-2015.

Công ty TNHH MTV Keangnam Vina phải bàn giao lại kinh phí bảo trì 2%  Trước thông tin toà nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị rao bán, cư dân tòa nhà đã có văn bản “kêu cứu” Thủ tướng Chính phủ do lo ngại mất trắng toàn bộ số tiền bảo trì, khoảng 160 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý và báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng, UBND TP Hà Nội cùng các cơ quan chức năng của như đại diện Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng, UBND quận Nam Từ Liêm… đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Keangnam Vina và Ban quản trị nhà chung cư Keangnam Hà Nội về việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì chung cư.

Thông tin từ Ban Quản trị chung cư Keangnam cho biết, tại cuộc họp UBND Quận Nam Từ Liêm đã ra công văn yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà xong trước ngày 10-6-2015. “Trong trường hợp chủ đầu tư vẫn không thực hiện bàn giao quỹ bảo trì 2% cho Ban quản trị nhà chung cư và doanh nghiệp được Ban quản trị lựa chọn quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định, Ban Quản trị chung cư Keangnam có quyền thực hiện theo các quy định tại quyết định số 08/2008/QĐ-BXD ngày 25-5-2008 của Bộ Xây dựng và quyết định số 01/2013/QĐ-UBND ngày 4-1-2013 của UBND TP Hà Nội”, công văn của UBND quận Nam Từ Liêm nêu rõ.

UBND quận Nam Từ Liêm giao Công an quận thực hiện điều tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về pháp luật của chủ đầu tư trong việc chiếm dụng tiền quỹ bảo trì của nhà chung cư Keangnam (nếu có) và thực hiện phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu chung cư.

Như thông tin Báo An ninh Thủ đô đã đưa, Chủ đầu tư đã có văn bản thông báo khoản kinh phí khoảng 125 tỷ đồng là phần kinh phí bảo trì mà Chủ đầu tư đã thu được từ việc bán căn hộ, chưa có phần kinh phí đối với các phần diện tích mà chủ đầu tư giữ lại, không bán hoặc bán cho các chủ sở hữu khác (nếu có) như các diện tích kinh doanh dịch vụ, thương mại. Chủ đầu tư cũng đã có văn bản đề nghị được chuyển trả Ban Quản trị phần kinh phí này theo nhiều đợt, tuy nhiên, Ban Quản trị không thống nhất với đề xuất này. Lý do được đại diện Ban quản trị đưa ra là mức kinh phí 5 tỷ đồng chuyển trả hàng năm thấp hơn lãi suất tiền gửi hàng năm của Quỹ bảo trì. Việc chuyển trả thành từng đợt là không đúng với quy định của pháp luật Việt Nam, gây khó khăn cho việc kiểm soát công khai do trải qua nhiều nhiệm kỳ Ban Quản trị.

Chia sẻ Facebook
loading...