Kẻ trộm quen mặt - Tệ nạn - Việt Giải Trí

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 09:02:44

7 giờ ngày 9-9, vừa ngủ dậy, anh Nguyễn Anh Tú (2000, tạm trú K92/H06/104- Đinh Tiên Hoàng, Đà Nẵng) phát hiện có gì đó khác thường khi cửa phòng bị bung chốt.


Kiểm tra một lượt, anh Tú phát hiện kẻ gian đã đột nhập phòng mình lấy đi chiếc laptop hiệu Asus và một ĐTDĐ hiệu Huawei , có tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng. Ngay sau đó, anh Tú đến CAP Tam Thuận (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) trình báo vụ việc.


Lãnh đạo CAQ Thanh Khê và UBND P. Tam Thuận khen thưởng thành tích khám phá án nhanh của CBCS CAP Tam Thuận.

Tiếp nhận thông tin, CAP Tam Thuận đã cử lực lượng đến hiện trường tiến hành các bước điều tra ban đầu. Qua kiểm tra, tổ công tác CAP ghi nhận, khóa cửa bên ngoài bị cạy bởi một chiếc tuốc-nơ-vít màu vàng đen bị gãy rơi tại phía trước cửa; căn phòng bị cạy bay hai khung sắt. Để xác định thời điểm xảy ra vụ trộm đột nhập cũng như nhận dạng đối tượng, tổ công tác đã cho trích xuất tất cả các camera giám sát an ninh trong kiệt và hẻm K92/H06-Đinh Tiên Hoàng và đã phát hiện có đầu mối về nghi phạm.

Cẩn thận xem xét nhận dạng đối tượng từ nơi anh Tú tạm trú đi ra vào thời điểm trước và sau 0 giờ ngày 9-9-2019, Trung tá Nguyễn Đông Cung- Phó trưởng CAP, phụ trách CAP Tam Thuận, thốt lên: “Đúng là Tý Chuột rồi!”. Hai CSKV cũng xác nhận và khẳng định người được camera ghi nhận không ai khác là Tý Chuột với họ tên đầy đủ là: Nguyễn Đình Phong (1979, trú K112/79- Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng). Phong đang là đối tượng nằm trong diện quản lý tại địa phương và có đến 3 tiền án: Năm 1997 bị tòa kêu án 21 tháng tù về tội: “Gây rối trật tự công cộng”; năm 2012 tiếp tục thụ án 24 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và năm 2015 lại “gánh” thêm 15 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Ngay trong sáng 9-9, một nguồn tin do người dân cung cấp phát hiện Tý Chuột xuất hiện tại một tiệm cầm đồ trên đường Trần Cao Vân (Đà Nẵng). Qua làm việc với chủ tiệm cầm đồ và trích xuất camera, một lần nữa, tổ công tác CAP Tam Thuận khẳng định đối tượng đã thực hiện vụ trộm laptop và ĐTDĐ của anh Tú vào rạng sáng ngày 9-9 chính là Phong. Truy xét nhanh trong buổi sáng 9-9, lực lượng CAP nắm được thông tin Phong đang uống cà-phê tại một quán trên đường Thanh Sơn (P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhưng khi đến nơi, đối tượng đã đi khỏi trước đó không lâu. Theo một số người trong quán cho biết, có nghe nói Phong đi sửa điện thoại trên đường Triệu Nữ Vương (Đà Nẵng). Tiếp tục theo hướng di chuyển của đối tượng, tổ công tác phát hiện Phong chuẩn bị vào một cửa hàng điện thoại trên đường Triệu Nữ Vương đã áp sát, khống chế đưa về cơ quan CA làm việc.


Nguyễn Đình Phong cùng tang vật vụ án .


Tại cơ quan CA, Nguyễn Đình Phong khai nhận, ngoài vụ trộm đột nhập vào nơi ở anh Nguyễn Anh Tú, trước đó còn thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản khác gồm: ĐTDĐ, laptop tại địa bàn P. Thanh Bình, Q. Hải Châu. Khi bị bắt, Phong đang sử dụng cùng một lúc 3 ĐTDĐ gồm: Huawei, Iphone 7, Samsung đời mới. Hiện hồ sơ đối tượng và tang vật đã được chuyển cho Đội CSHS CAQ Thanh Khê tiếp tục điều tra mở rộng.

Sáng 10-9-2019, Thượng tá Phạm Văn Đông- Phó trưởng CAQ Thanh Khê, thay mặt BCĐ PCTP Q. Thanh Khê và ông Nguyễn Ngọc Long- Chủ tịch UBND P. Tam Thuận đã đến động viên, khen thưởng đột xuất thành tích khám phá án nhanh của CBCS CAP Tam Thuận.


PHƯƠNG KIẾM


Theo cadn.com.vn

Chia sẻ Facebook
loading...