Kế hoạch phân bổ vaccine AstraZeneca, Moderna và Pfizer của Hà Nội

Chia sẻ Facebook
24/07/2021 14:05:23

Trong 2 ngày 24 và 25.7, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer. Đối tượng ưu tiên lần này là bệnh nhân mãn tính, trên 65 tuổi và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Đà Nẵng triển khai tiêm hơn 1.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer

Đà Nẵng tiêm 1.000 liều vaccine COVID-19, ưu tiên bệnh nhân mãn tính. Ảnh: TT Đà Nẵng tiêm 1.000 liều vaccine COVID-19, ưu tiên bệnh nhân mãn tính. Ảnh: TT

Trong 2 ngày 24 và 25.7, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer. Đối tượng ưu tiên lần này là bệnh nhân mãn tính, trên 65 tuổi và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể, đợt này, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ tiêm 1.170 liều tương đương 1.170 người.

Thời gian tiêm là ngày 24 và 25.7. Địa điểm tiêm là tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đối tượng tiêm bao gồm:

Tiêm chủng mũi 1 cho đối tượng người bị bệnh mạn tính trong đó ưu tiên:

Bệnh nhân bị bệnh mạn tính đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu.

Nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch bị bệnh mạn tính.

Người bị bệnh mạn tính trên 65 tuổi được quản lý tại các quận, huyện (ưu tiên người bị bệnh nặng, bệnh thận mạn tính, bệnh nhân đã đặt stent, đái tháo đường có biến chứng).


Đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.


Tiêm chủng mũi 2 cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến tại Ký túc xá Phía tây thành phố Đà Nẵng.

Để đảm bảo phòng lây nhiễm bệnh COVID-19 trong quá trình tiêm chủng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành thông báo lịch cụ thể đến từng cá nhân qua Tổng đài Dịch vụ công thành phố (Tổng đài 1022), đồng thời lưu ý đối với người đến tiêm chủng:

Đến đúng thời gian được thông báo.

Mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD).

Ăn uống đầy đủ và mặc áo ngắn tay khi đi tiêm.

Thực hiện khai báo y tế trên App Danang Smart City.

Tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" tại đường dẫn http://hssk.kcb.vn/#/sskdt và đăng ký tài khoản trước khi đến điểm tiêm chủng

Tuân thủ 5K.


Trong trường hợp cá nhân có triệu chứng liên quan đến COVID-19 như sốt, ho... hay các vấn đề y tế khác không thể đến tiêm phòng COVID-19, đề nghị cá nhân liên hệ Trung tâm y tế quận, huyện để được hướng dẫn, tư vấn.

24/07/2021 | 14:00

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cafe chiều thứ 7: "Hạ chuẩn" tiến sĩ hay là sự điều chỉnh công bằng?

Bí mật về xạ thủ đoạt Huy chương Vàng đầu tiên của Olympic Tokyo 2020

Hà Nội sẽ dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá qua app công nghệ, shipper

Sữa không phải hàng thiết yếu nên doanh nhân lỗ, nông dân đổ

Dự kiến dành 2.870 nghìn tỉ đồng cho kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm

Giá vàng hôm nay 24.7: Diễn biến trái chiều, tiềm ẩn rủi ro

Giá vàng hôm nay 24.7: Diễn biến trái chiều, tiềm ẩn rủi ro

Kế hoạch phân bổ vaccine AstraZeneca, Moderna và Pfizer của Hà Nội Tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Hải Nguyễn Tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: Hải Nguyễn


Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn khẩn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội; bệnh viện trong và ngoài công lập; trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã.


Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn khẩn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội; bệnh viện trong và ngoài công lập; trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã.

Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Spikevax (COVID-19 vaccine Moderna) và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

Theo đó, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 các đợt tiếp theo căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vaccine COVID-19 được phân bổ bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng, khẩn trương và tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vaccine. Đối tượng ưu tiên tiêm chủng căn cứ theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Ngoài ra, các đơn vị nêu trên huy động tối đa nguồn nhân lực tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ, hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất.

Đối với vaccine phòng COVID-19 BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer có thể sử dụng để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vaccine AstraZeneca từ 8-12 tuần nếu người được tiêm đồng ý và tiêm mũi 1 cho những người chưa được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, vaccine đã được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng 31 ngày.

Đối với vaccine phòng COVID-19 Spikevax (COVID-19 vaccine Moderna), thực hiện tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19, vaccine đã được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng 30 ngày.

Đối với vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca thực hiện tiêm mũi 1 và trả mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca bảo đảm khoảng cách ít nhất 8 tuần. Trong một số trường hợp đặc biệt cần hoàn thành đủ 2 mũi vaccine sớm, có thể thực hiện tiêm trả mũi 2 với khoảng cách ít nhất là 4 tuần.

Các đơn vị triển khai tiêm hết loại vaccine Moderna và vaccine Pfizer (nếu được phân bổ) mới chuyển sang vaccine phòng COVID-19 của Astra Zeneca, bảo đảm sử dụng vaccine hiệu quả, xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, tránh hao phí vắc xin và sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng.

Sở Y tế cũng yêu cầu, tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 1 loại vaccine ở cùng 1 thời điểm để tránh thắc mắc, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm chủng.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”


Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.


Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.


Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.


Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc


Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:
Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:


• STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
• STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
• STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
• STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
• Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

Hỗ trợ qua Ví Momo:


- Mở Ví Momo .
- Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
- Thực hiện theo hướng dẫn.
- Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine .

Hoặc hỗ trợ trực tuyến : bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

24/07/2021 | 12:47

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bản tin 1 phút: Đường phố Hà Nội trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội

Ăn gì để bổ sung vitamin D hàng ngày phòng COVID-19 tấn công?

Hà Nội sẽ dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá qua app công nghệ, shipper

Tổng cục QLTT thông tin về 4 cán bộ trong ngành bị khởi tố, bắt tạm giam

Bình Dương công bố điểm chuẩn vào lớp 10: Cao nhất 20,4 điểm

Xem trực tiếp nữ Nhật Bản vs nữ Anh tại Olympic Tokyo 2020 ở kênh nào?

Tỉ giá ngoại tệ 24.7: USD chợ đen rớt, giá vàng nhúc nhích tăng

Tỉ giá ngoại tệ 24.7: USD chợ đen rớt, giá vàng nhúc nhích tăng

Yên Bái đón công dân từ Hà Nội trở về địa phương theo nguyện vọng

Chia sẻ Facebook