Kẻ hãm hiếp, sát hại cụ bà 80 tuổi tha thiết xin tòa tuyên án tử hình

Chia sẻ Facebook
14/09/2018 03:57:05

Xấu hổ, day dứt về hành vi trái đạo đức, mất hết nhân tính của mình, ra tòa, kẻ hãm hiếp, sát hại cụ bà 80 tuổi tha thiết xin tòa cho được nhận án tử hình.

Ngày 14/9, TAND TP.Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) phạm cùng lúc hai tội Giết người và Hiếp dâm. Vụ án từng xây xôn xao dự luận, gây bất bình trong quần chúng nhân dân trong suốt thời gian vừa qua.

Bị cáo Nguyễn Viết Lực trong giờ nghị án

Nạn nhân trong vụ án là bà Nguyễn Thị G. (gần 80 tuổi, là em ruột ông nội của Lực).

Phiên tòa chỉ toàn con cái cụ G. đến dự phiên tòa. Tuyệt nhiên, bố mẹ Lực không một ai có mặt.

Phần thủ tục phiên tòa nhanh chóng kết thúc, khi vị đại diện VKS đứng lên công bố bản cáo trạng, cũng là lúc những tiếng sụt sùi của các cô con gái cụ G. vang lên, khóc thương cho cái chết oan uổng của mẹ.

Theo tài liệu truy tố, sáng ngày 3/12/2016, sau khi ăn cơm xong, Nguyễn Viết Lực đi sang nhà ông Nguyễn Tiến Chinh (SN 1963, ở gần nhà Lực) chơi. Thấy ông Chinh đang ngồi uống rượu, Lực cũng vào uống cùng. Chê rượu của ông hàng xóm khó uống nên Lực về nhà lấy 1 chai rượu nếp cái hoa vàng mang sang nhà ông Chinh uống tiếp.

Khi Lực về nhà thì đồng hồ đã điểm 11 giờ trưa. Lúc này, thấy bà Nguyễn Thị G. (gần 80 tuổi, là em ruột ông nội của Lực) đang cắt cỏ trong vườn nhà Lực, người cháu họ mời bà vào nhà uống nước.

Sẵn có hơi men trong người, Lực nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bà G.. Lợi dụng lúc bà cụ không để ý, Lực dùng dây điện siết cổ bà G. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh, Lực hóa thành tên “yêu râu xanh” mất hết nhân tính.

Thực hiện hành vi bỉ ổi xong, lo sợ bà G. tỉnh lại sẽ tố cáo mình nên Lực cuống cuồng bế bà cụ thả xuống giếng của gia đình cách đó không xa.

Vừa quay lưng đi thì gã cháu đồi bại thất thần khi nghe thấy tiếng kêu yếu ớt từ dưới giếng vọng lên. Nhằm giết người diệt khẩu tới cùng, Lực lấy gạch, vại sành ném xuống giếng.

Trưa cùng ngày, hai người con gái bà G. đi làm về, gọi mãi không thấy mẹ đâu nên vội hô hoán, thông báo cả gia đình đi tìm.

Tới tận sẩm tối cùng ngày, mọi người mới phát hiện thấy thi thể bà cụ xấu số nằm dưới giếng, đồng thời trình báo lên Công an huyện Chương Mỹ giải quyết.

Về phần Lực, sau khi gây án xong, Lực bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên sống lang thang.


Đến ngày 2/8/2017, Lực quay về tỉnh Bắc Giang thì bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Chương Mỹ bắt theo lệnh truy nã.

Tại phiên tòa, bị cáo Lực tỏ thái độ bất cần. Hắn từ chối trả lời hầu hết các câu hỏi của HĐXX, nếu có thì cũng chỉ trả lời gọn lỏn, nhát gừng.

Mặc dù được luật sư bào chữa xin tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nhưng suốt phiên xử và trong lời nói sau cùng, bị cáo Lực tha thiết xin tòa tuyên cho hắn ta được nhận án tử hình càng sớm càng tốt. “Bị cáo không thấy mình đáng được sống. Trong thâm tâm bị cáo chỉ mong được nhận án tử càng sớm càng tốt. Bị cáo đã làm khổ bố mẹ và người thân quá nhiều”.

Về phía HĐXX, sau khi đưa vụ án ra xét xử, tòa cấp sơ thẩm nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đi ngược lại với nhân cách, đạo đức của con người, gây hoang mang, căm phẫn trong dư luận nên cần phải có hình phạt thật nghiêm khắc mới đủ sức giáo dục tội phạm.


Nhân thân bị cáo xấu, từng có một tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mặc dù đã được xóa án tích nhưng HĐXX thấy rằng, bị cáo từng có thời gian đi cải tạo, song bị cáo không lấy đó làm bài học, tu chí rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội mà tiếp tục sa ngã. Bị cáo phạm tội lần này đặc biệt nghiêm trọng. Xét thấy không con khả năng giáo dục, cải tạo, cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Vì các lẽ trên, tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Lực 5 năm tù về tội Hiếp dâm; tử hình về tội Giết người. Tổng hợp hình phạt, buộc bị cáo phải chấp hành bản án tử hình.

Chia sẻ Facebook
loading...