Ivanka Trump: Thật xấu hổ khi truyền thông im lặng trước những người ủng hộ TT Trump bị tấn công

Chia sẻ Facebook
17/11/2020 19:16:04

Ivanka Trump – cố vấn Nhà trắng và cũng là con gái của TT Trump đã tweet rằng:

“Các phương tiện truyền thông gần như hoàn toàn im lặng về bạo lực cá nhân nhắm vào những người bảo thủ ủng hộ TT Trump, điều này thật đáng xấu hổ và nguy hiểm”,

đây là một trong những lần hiếm hoi Ivanka phát biểu về vấn đề này, chứng tỏ sự việc đã rất nghiêm trọng.

Ngày 15/11, Ivanka cho biết: Các phương tiện truyền thông rõ ràng đã sử dụng tiêu chuẩn kép trong các báo cáo về những người ủng hộ TT Trump, và những người thuộc phái bảo thủ đã bị thương do bạo lực gây ra.


Cô cũng viết: “Chỉ cần thử suy nghĩ một chút, nếu những người chịu đựng áp lực và phẫn nộ từ những kẻ xấu cũng dùng hình thức đó để đáp trả, thì bạo lực kia sẽ không bao giờ là câu trả lời (để giải quyết vấn đề), và kẻ chủ mưu ắt sẽ bị lên án và truy tố”.

Đệ nhất ái nữ nhà TT Trump rất hiếm khi đưa ra những lời nhận xét thẳng thắng như vậy. Cô ấy đã đăng tải dòng bình luận này trên twitter, sau khi những người ủng hộ TT Trump bị đám người Antifa tấn công dữ dội trong cuộc diễu hành “Million MAGA March” (diễu hành triệu người vì TT Trump) ở thủ đô Washington, DC., ngày 14/11.

Đoạn video về vụ việc cho thấy một nhóm lớn người đang đi bộ xuống nhà hàng P.J. Clarke – nơi chỉ cách Nhà Trắng vài dãy nhà. Cuộc đối đầu đã diễn ra gay gắt giữa một nhóm nhỏ những người ủng hộ TT Trump, với một nhóm người thù địch. Một số người thậm chí còn đốt pháo sáng, và quăng vào những người đang ăn uống ở khu vực sân thượng của nhà hàng, đó là một hành động khiêu khích và tấn công hoàn toàn ác ý.


Antifa and BLM members attack people who are eating dinner near BLM Plaza. They threw projectiles and a large firework. pic.twitter.com/w96nbZaJ8F

November 14, 2020

Tờ New York Post đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ 20 người, có 6 người bị buộc tội tàng trữ vũ khí trái phép, trong đó 4 người bị buộc tội mang súng mà không có giấy phép, 2 người bị buộc tội hành hung sĩ quan cảnh sát, những người khác thì bị buộc tội hành hung, trộm cắp hoặc các hành vi sai trái khác.

Trong đó có một nghi phạm 26 tuổi đã đốt pháo, tên là Javien Michael Dawson, người này đã đốt pháo sáng tại nhiều nhà hàng ở Washington, và tấn công những người ủng hộ TT Trump tham gia cuộc diễu hành “Million MAGA March” vào hôm 14/11.


Con trai cả của Tổng thống Trump – ông Trump Jr cho biết trên Twitter rằng: “Sự im lặng của giới truyền thông đối với những hành vi bạo lực nhắm vào những người ủng hộ TT Trump là hoàn toàn sai trái. Bốn năm sau khi gọi họ (những người ủng hộ TT Trump) là Đức Quốc xã, tại thời điểm này, bọn họ nghĩ rằng bọn họ cũng có thể tiêu diệt những người ủng hộ TT Trump trong bí mật, hoặc thêm họ vào danh sách “Trại cải tạo lao động của Liên Xô” của AOC ( Alexandria Ocasio-Cortez ). Bọn họ là đồng phạm của những kẻ bạo lực, là những người xấu xa nhất”.


Việt Anh


Theo soundofhope.org

Chia sẻ Facebook