Ít nhất 500 nhân viên y tế tại Vũ Hán nhiễm virus Corona

Chia sẻ Facebook
12/02/2020 08:39:05

Tính tới giữa tháng 1 vừa qua, có ít nhất 500 nhân viên y tế tại tâm dịch Vũ Hán nhiễm virus Corona mới và hơn 600 trường hợp khác đang nghi ngờ nhiễm, SCMP dẫn các nguồn tin y tế xác nhận.

Các nhân viên y tế Trung Quốc chăm sóc bệnh nhân. Ảnh: Astroboys2019. Các nhân viên y tế Trung Quốc chăm sóc bệnh nhân. Ảnh: Astroboys2019.


Tính tới giữa tháng 1 vừa qua, có ít nhất 500 nhân viên y tế tại tâm dịch Vũ Hán nhiễm virus Corona mới và hơn 600 trường hợp khác đang nghi ngờ nhiễm, SCMP dẫn các nguồn tin y tế xác nhận.

Điều này gây ra sự thiếu hụt nhân lực tại các bệnh viện và dấy lên mối quan ngại sâu sắc về sự an toàn cho các nhân viên y tế đảm nhiệm việc chăm sóc, điều trị người bệnh tuyến đầu.

Một bác sĩ giấu tên tại bệnh viện lớn của Vũ Hán cho biết, sự lây nhiễm này đã ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của đội ngũ y bác sĩ, không ít người cảm thấy xuống tinh thần khi xét nghiệm của các đồng nghiệp dương tính với virus Corona.


“Đó là lý do chúng tôi khẩn thiết mong được trợ giúp nhiều hơn về vật tư y tế , đặc biệt là quần áo bảo hộ. Chúng tôi đã chứng kiến quá nhiều đồng nghiệp nhiễm bệnh do thiếu các thiết bị bảo hộ”, bác sĩ này chia sẻ.

Các nhân viên y tế viết tên lên lưng nhau để nhận diện sau khi mặc đồ bảo hộ. Ảnh: Astroboys2019.

Các chuyên gia nhận định rằng việc thiếu thiết bị bảo hộ y tế, cường độ làm việc quá dài và thiếu hiểu biết về sự lây lan của virus Corona là 3 nguyên nhân chính dẫn tới nhiều ca lây lan trong đội ngũ nhân viên y tế như hiện nay.

Các nhân viên y tế Trung Quốc tranh thủ nằm nghỉ. Ảnh: Astroboys2019.


Ông Ian Lipkin - Giáo sư dịch tễ học đồng thời là Giám đốc Trung tâm Lây nhiễm và Miễn dịch của trường Y tế Công, Đại học Colombia nhận định, dù có sử dụng thiết bị bảo hộ y tế thì nguy cơ lây nhiễm của các nhân viên y tế vẫn cao hơn bình thường. Họ tiếp xúc rất gần với bệnh nhân, đôi khi sử dụng các thiết bị bảo hộ quá muộn hoặc vô tình phơi nhiễm.

“Hơn nữa, các nhân viên y tế còn có thể bị “ức chế miễn dịch” bởi họ đã cạn kiệt sức lực, họ tiếp xúc với lượng virus lớn hơn rất nhiều so với những người khác”, ông chia sẻ thêm.

12/02/2020 | 07:13

#GaxVideoInreadPlayerWrapper{margin: auto;width:550px;}

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nếu tận dụng tốt, EVFTA sẽ mở đường cho nông sản Việt

Bài 1: Quá trình Trung Quốc tìm ra vaccine chống virus Corona như thế nào?

Chuyện thầy Park phản ứng trọng tài và cái giá của 5.000 USD

Phát hiện người phụ nữ lõa thể tử vong trong khu nhà trọ

Trọng án trong trong ngày cúng tổ gia đình

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Đố vui: Những phép tính dễ nhưng không phải ai cũng trả lời đúng

Phát hiện hóa thạch “họ hàng” của khủng long bạo chúa ở Canada

Phát hiện hóa thạch “họ hàng” của khủng long bạo chúa ở Canada

WHO đặt tên chính thức cho virus Corona mới

Chia sẻ Facebook
loading...