Ít nhất 1 người sống sót trong vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 22:02:43

Một quan chức Pakistan cho biết ít nhất 1 hành khách sống sót trong vụ rơi máy bay của Hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) ngày 22.5.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Abdur Rashid Channa của tỉnh Sindh cho hay ông Zafar Mahmood, chủ một ngân hàng ở Pakistan, đã sống sót kỳ diệu trong vụ rơi máy bay ở gần sân bay quốc tế Jinnah thuộc thành phố Karachi (tỉnh Sindh).

Hội chữ thập đỏ Pakistan cho biết đã điều 3 xe cứu thương và 25 thành viên của lực lượng phản ứng khẩn cấp đến hiện trường. Các tình nguyện viên đã tìm thấy nhiều thi thể tại hiện trường.

CNN dẫn lời ông Seemi Jamali, đại diện bệnh viện Jinnah ở Karachi cho hay ít nhất 11 thi thể đã được đưa tới bệnh viện này.

Cơ quan hàng không dân sự Pakistan cho biết có 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu PK 8303 của hãng PIA có hành trình từ thủ đô Lahore (Pakistan) đến thành phố Karachi.

Chiếc máy bay này, loại Airbus A320, đã tìm cách hạ cánh 2 lần trước khi đâm xuống khu vực đông dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều ngôi nhà bị hư hại theo sau vụ rơi máy bay.

Theo Reuters, cơ trưởng chiếc Airbus A320 đã thông báo với bộ phận kiểm soát không lưu rằng máy bay bị hỏng cả hai động cơ trong lần thử hạ cánh lần 2.

Máy bay rơi xuống khu vực đông dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah ở Karachi

Quân đội Pakistan đã triển khai trực thăng tới hiện trường để tham gia công tác cứu hộ cứu nạn.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã ra lệnh mở cuộc điều tra ngay lập tức, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, theo Đài CNN.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan cho phép nối lại các chuyến bay thương mại sau thời gian phong tỏa trên cả nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 .

Chia sẻ Facebook
loading...