Israel tấn công phá hủy một căn cứ quân sự của Iran ở Albukamal

Chia sẻ Facebook
10/09/2019 10:14:40

Một chiếc máy bay chiến đấu không xác định đã tấn công vào thành phố Albukamal của Syria tối ngày 9-9, giết chết ít nhất 18 tay súng thân Iran và làm 38 người khác bị thương.

Một trong những nhà kho nằm trong căn cứ quân sự ở thành phố Albukamal của Syria bị phá hủy vào đêm ngày 9-9-2019

Theo nguồn tin, cuộc không kích xảy ra vào đêm 9-9 khi một số vụ nổ được nghe thấy gần một căn cứ bên trong thành phố Albukamal.

Trong khi chưa có tổ chức hay nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, một nguồn tin từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) nhận định, đây rất có khả năng là một máy bay không người lái tấn công của quân đội Israel.

Trung tâm Hình ảnh vệ tinh quốc tế (ISI) cũng vừa mới công bố một số hình ảnh cho thấy hậu quả từ vụ tấn công.

Cụ thể, các bức ảnh cho thấy một trong những nhà kho được sử dụng bởi các lực lượng bên trong thành phố Albukamal đã bị phá hủy.

Các kho bị tấn công nằm trong một căn cứ quân sự, mà theo FoxNews, là của lực lượng Iran, nằm cách biên giới Syria-Iraq 5 km về phía tây.

Hiện Iran vẫn chưa có phản hồi gì liên quan đến thông tin trên.

Al Bukamal là một thành phố thuộc tỉnh Deir Ezzor, hầu hết diện tích của khu vực này được bao phủ bởi vùng sa mạc phía đông Syria, đây cũng đồng thời là nơi diễn ra cuộc phản kháng cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quyền kiểm soát Al Bukamal được phân chia giữa lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn và các nhóm thân chính quyền Damascus được hậu thuẫn bởi Iran và Nga.

Theo tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), vào tháng 6 - 2018, các cuộc không kích của Israel gần biên giới Syria-Iraq đã giết chết 55 binh sĩ thân chính phủ, hầu hết là người Syria và Iraq.

Chia sẻ Facebook