Israel: Không cần thịt mổ, tạo ra thịt từ tế bào gốc

Chia sẻ Facebook
02/09/2019 19:42:26

Tại một phòng thí nghiệm gần Tel Aviv, Aleph Farms đang phát triển thịt bò bít tết từ tế bào gốc của con bò, theo đài CBS News.


‘Chúng ta sẽ có thể sản xuất thịt hiệu quả hơn theo một cách đạo đức hơn, bền vững hơn và lành mạnh hơn’ , CEO Didier Toubia của Aleph Farms nói.

‘Các nhà môi trường nói rằng chúng ta nên ăn ít thịt. Theo Liên Hợp Quốc, chăn nuôi gia súc là một trong những nguồn gây ô nhiễm nhà kính và ô nhiễm nước nặng nề nhất.

‘Ở thời điểm hiện tại, hầu hết hoạt động nông nghiệp xoay quanh việc chăn nuôi gia súc,’


Margalit là một nhà đầu tư tỷ phú trong lĩnh vực ‘công nghệ thực phẩm’ , bao gồm cả sản phẩm mà ông gọi là ‘thịt sạch’ được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Ông nói rằng con người không thể tiếp tục ăn theo cách như hiện nay vì hành tinh trái đất của chúng ta sẽ không chịu đựng được.

‘Chúng ta cần thay đổi cách sản xuất nông nghiệp và thực phẩm,’

Tại SuperMeat, họ trích xuất tế bào gốc từ gà. Những tế bào gốc đó có thể trở thành bất kỳ loại tế bào nào. Vì vậy, bằng cách điều chỉnh hỗn hợp protein và axit amin, họ có thể biến các tế bào này trở thành bất cứ thứ gì họ cần: cơ, mỡ hoặc mô liên kết.

Một miếng bít tết được tạo ra trong phòng thí nghiệm trong buổi thuyết trình của công ty Israel Aleph Farms, ở Jaffa, Israel. Ảnh: AP


‘Điều tuyệt vời của thịt được tạo ra từ tế bào , đó là một khi bạn đã thành lập được ngân hàng tế bào , bạn sẽ không cần con gà sống nữa’ , CEO Ido Savir nói. ‘Vì vậy, về mặt lý thuyết, một con gà có thể nuôi sống thế giới .’

Bản thân là một người ăn chay, Savir nghĩ rằng phát kiến này rất tiềm năng với những người phản đối việc làm thịt một con vật.


Một trong nhiều rào cản là khía cạnh nghe như kiểu khoa học viễn tưởng của tất cả những điều này, và Savir hy vọng suy nghĩ của mọi người sẽ được thay đổi khi những phần thịt đầu tiên được tạo ra trong phòng thí nghiệm có thể được phục vụ trong các nhà hàng trong vòng vài năm tới.

Và hương vị của loại thịt này trong tương lai?


‘Tôi nghĩ rằng một khi được sản xuất và phân phối hàng loạt, loại thịt này sẽ chỉ được gọi là ‘ thịt ‘bởi vì nó chính là thịt cơ mà,’ Savir nói.


NGUYỆT ÁNH


Theo Pháp luật TPHCM

Chia sẻ Facebook