Israel giận dữ khi liên tục bị Nga chặn việc tấn công vào Syria

Chia sẻ Facebook
21/09/2019 19:15:57

“Theo dữ liệu, ít nhất hai máy bay chiến đấu cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim vào khoảng 22h theo hướng đông nam. Sau đó, một máy bay không người lái của Israel xâm phạm không phận Syria đã bị bắn hạ, nên không xảy ra cuộc tấn công nào của Israel vào vùng ngoại ô của Thủ đô Syria”, Avia.Pro cho biết.


Chiến đấu cơ Su-35 của Nga

“Đêm qua, trong khi thực hiện một loạt các cuộc tấn công khác vào vùng ngoại ô Damascus, máy bay chiến đấu của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia, đã đến khu vực phía nam của Syria, ngăn cản các cuộc tấn công của Israel vào Thủ đô Syria và các khu vực xung quanh”, Avia.Pro cho hay.

Theo Avia.Pro, quân đội Nga cũng cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Syria thông tin về một máy bay không người lái của Israel đang chuẩn bị tấn công vùng ngoại ô phía đông nam Damascus.

“Đáng chú ý, theo truyền thông phương Tây, trong một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, nhà lãnh đạo Nga đe dọa sẽ có biện pháp chống lại Israel nếu Tel Aviv tiếp tục tấn công Syria”, ấn phẩm Avia.Pro cho biết thêm.

Nếu sự việc nêu trên là đúng, đây sẽ là lần thứ tư kể từ cuối tháng 8-2019, quân đội Nga chặn cuộc tấn công của Israel vào Syria.

Chia sẻ Facebook