IS lên kế hoạch tấn công “quy mô lớn” vào châu Âu

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:58:50

Nhóm Nhà nước Hồi giáo IS có khả năng sẽ tiến hành các cuộc tấn công toàn cầu và lên kế hoạch nhắm vào châu Âu sau vụ thảm sát ở Paris hôm 13.11.2015, Giám đốc của cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), ông Rob Wainwright cho biết hôm 25.1.

Giám đốc của cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), ông Rob Wainwright

Ông Rob Wainwright nói trong một cuộc họp báo rằng: "Nhà nước Hồi giáo đã sẵn sàng và có khả năng thực hiện một chiến dịch tấn công khủng bố quy mô lớn trên toàn thế giới, đặc biệt tập trung ở châu Âu. Và tất nhiên tất cả chính phủ của các quốc gia đang làm việc để ngăn chặn điều đó có thể xảy ra."

Ông Wainwright cho biết thêm rằng, hiện rất nhiều tổ chức tội phạm có tổ chức ở châu Âu có liên hệ với IS và thực trạng này đòi hỏi lực lượng cảnh sát phải theo dõi gắt gao và hành động nhanh chóng nhằm ngăn chặn các hoạt động khủng bố của lực lượng cực đoan. 

Theo một báo cáo do Europol công bố, Pháp là quốc gia có nguy cơ bị tấn công rất cao. Tuy nhiên, các nước châu Âu khác cũng phải đối mặt với nguy cơ khủng bố không kém phần nghiêm trọng.

Trung tâm này sẽ có 50 chuyên gia làm việc, tăng cường trao đổi thông tin tình báo giữa các nước thành viên cũng như hỗ trợ các nước châu Âu trong cuộc chiến chống khủng bố.

Chia sẻ Facebook
loading...