“IS huấn luyện trẻ em Malaysia trở thành các phần tử khủng bố”

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:43:34

Quan chức tình báo Malaysia cho biết, IS đang huấn luyện nhiều trẻ em nước này thành các phần tử khủng bố thế hệ tiếp theo.

Truyền thông Malaysia hôm nay (12/1) dẫn thông tin từ các quan chức tình báo nước này cho biết, nhiều trẻ em Malaysia đang được huấn luyện để trở thành những chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo .

IS huấn luyện trẻ em. Ảnh: Channel Asia.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Kuala Lumpur, Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Hoàng gia Malaysia Mohamad Fuzi Harun nêu rõ, lực lượng này đang tiến hành các cuộc điều tra để tìm hiểu thông tin về các trại huấn luyện dành cho trẻ em của IS, ở Iraq và Syria.

Trả lời phỏng vấn tờ Ngôi sao (Mianma), ông Fuzi Harun cho biết, những trẻ em này bị cha mẹ mang đến các quốc gia đang có chiến tranh nhằm mục đích đào tạo các em thành các chiến binh của IS.

Vị quan chức này cũng cho biết, 47 người Malaysia, trong đó có 12 phụ nữ đã gia nhập IS.

Tháng trước, cảnh sát Malaysia cảnh báo, nhiều em bé mới chỉ 2 tuổi đang được đào tạo ở nước ngoài để trở thành thế hệ khủng bố tiếp theo.

Hình ảnh xuất hiện trên video cho thấy, trẻ em bị huấn luyện về quân sự và buộc phải trung thành với IS cùng thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này.

Chia sẻ Facebook
loading...