IS huấn luyện trẻ em Malaysia trở thành các phần tử khủng bố

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:22:59

Truyền thông Malaysia hôm nay (12-1) dẫn tin từ các quan chức tình báo nước này cho biết, nhiều trẻ em Malaysia đang được huấn luyện để trở thành những tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Kuala Lumpur, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Hoàng gia Malaysia Mohamad Fuzi Harun cho biết, lực lượng này đang tiến hành các cuộc điều tra, để tìm hiểu thông tin về các trại huấn luyện dành cho trẻ em của IS, ở Iraq và Syria.

Trả lời phỏng vấn tờ The Star của Malaysia, ông Fuzi Harun cho biết, những trẻ em này bị cha mẹ chúng mang đến các quốc gia đang có chiến tranh, nhằm mục đích đào tạo các em thành các phần tử khủng bố của IS.

Tháng trước, cảnh sát Malaysia cảnh báo, nhiều em bé mới chỉ 2 tuổi cũng đang được đào tạo ở nước ngoài để trở thành thế hệ khủng bố tiếp theo.

Hình ảnh xuất hiện trên video cho thấy, trẻ em bị huấn luyện về quân sự, và buộc phải trung thành với IS, cùng thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này.

Đồng thời, một quan chức chống khủng bố ở Malaysia bày tỏ sự lo ngại rằng, các trại huấn luyện tương tự có thể được thiết lập ở Malaysia.

Chia sẻ Facebook
loading...