IS dùng tên lửa Liên Xô bắn tan tháp pháo xe tăng Mỹ

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 12:10:14

Một xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ do Mỹ sản xuất đã bị các chiến binh IS bắn hỏng bằng tên lửa chống tăng Kornet.

Xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ có phần tháp pháo bị hỏng nặng sau khi bị tên lửa Kornet do IS điều khiển bắn trúng.


Tờ báo Lenta (Nga) ngày 19/4 cho biết các chiến binh IS mới đây đã tung lên mạng một video ghi lại cảnh các tay súng của nhóm khủng bố này dùng tên lửa chống tăng do Liên Xô sản xuất từ những năm 1980 bắn 1 xe tăng M-60T của quân Thổ Nhĩ Kỳ khiến xe này bị hỏng phần tháp pháo.


Theo đó, các chiến binh khủng bố IS dùng tên lửa chống tăng loại Kornet do Liên Xô sản xuất bắn vào một xe tăng M-60T do Mỹ sản xuất và được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng đang đậu trên một sườn đồi. Kết quả là tên lửa đã bắn trúng tháp pháo và khiến khói lửa bùng lên.

Tháp pháo trên chiếc xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hư hỏng. Tuy nhiên, số phận tổ lái bên trong xe tăng hiện chưa rõ.


Được biết, trong thời gian từ 2014 đến 2015, các chiến binh khủng bố IS đã thu được nhiều vũ khí chống tăng các loại khi tiến hành các hoạt động khủng bố bành trướng ra nhiều nơi.


Tên lửa chống tăng Kornet mà IS dùng để bắn xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ do Liên Xô sản xuất cuối những năm 1980 còn được được xuất khẩu sang nhiều nước ở vùng Trung Đông như Jordan, Libya, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.

Nguồn video: Lenta


Hán Hiển (Tổng hợp)

Chia sẻ Facebook
loading...