IS có thể đứng sau vụ tấn công ở Istanbul

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:42:55

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng vụ nổ lớn ở tại quảng trường trung tâm Sultanahmet ở Istanbul đã được kích nổ bởi một kẻ ném bom tự sát đến từ Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Tôi lên án vụ khủng bố ở Istanbul, nó là một cuộc tấn công được thực hiện bởi một kẻ ném bom tự sát có nguồn gốc từ Syria. Thật không may, trong vụ tấn công, chúng tôi có 10 người chết trong đó có cả người nước ngoài và công dân Thổ Nhĩ Kỳ… Ngoài ra còn có 15 người bị thương,” Tổng thống Erdogan nói với đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara, trong một bài phát biểu phát sóng trực tiếp trên truyền hình

Theo đó, Tổng thống cũng khẳng định những người nước ngoài cũng nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công tại quảng trường trung tâm ở Istanbul.

Trước đó, những người thi hành luật của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng họ tin rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS là kẻ đứng đằng sau vụ nổ gây chết người ở quảng trường trung tâm của Istanbul khiến ít nhất 10 người chết và 15 người bị thương, báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm nay 12.1.

Theo tờ báo, cảnh sát tin rằng IS đã tham gia vào cuộc tấn công trên kể từ khi một vụ nổ xảy ra tại một khu du lịch của thành phố và nhắm vào dân thường.

Chia sẻ Facebook
loading...