Iran tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ từ Địa Trung Hải đến Ấn Độ Dương

Chia sẻ Facebook
23/09/2019 10:40:51

Sputnik ngày 21-9 dẫn lời Thiếu tướng Yahya Rahim Safavi - Cố vấn quân sự cấp cao của lãnh tụ tối cao Iran tuyên bố, Tehran sẽ trả đũa mạnh mẽ trước bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng nào của Mỹ, sau khi cả Washington và Riyadh cáo buộc nước Cộng hòa Hồi giáo tấn công các nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia.


Lực lượng hải quân của IRGC

"Nếu người Mỹ nghĩ ra bất kỳ âm mưu nào, quốc gia Iran sẽ đáp trả từ Địa Trung Hải, đến Biển Đỏ và Ấn Độ Dương", tướng Yahya Rahim Safavi tuyên bố.

Theo tướng Safavi, người từng lãnh đạo Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), bất kỳ động thái chống Iran nào cũng sẽ làm thay đổi khu vực, ông đồng thời nhấn mạnh chính sách của Tehran là nhằm tạo ra hòa bình và an ninh lâu dài trong khu vực.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran tăng cao sau khi các máy bay không người lái vũ trang tấn công 2 cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia vào tối 14-9, tạm thời vô hiệu hóa một nửa công suất của vương quốc sản xuất dầu lớn nhất thế giới này.

Mặc dù phiến quân Houthi ở Yemen nhanh chóng thừa nhận đứng sau các vụ tấn công, nhưng Riyadh và đồng minh Washington vẫn cáo buộc Iran là thủ phạm.

Cộng hòa Hồi giáo Iran kịch liệt phủ nhận liên quan đến các cuộc không kích bằng máy bay không người lái, nói rằng, các cáo buộc là không có căn cứ và không thể chấp nhận được.

Chia sẻ Facebook