Iran: Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp bị nhiễm virus corona

Chia sẻ Facebook
04/03/2020 14:53:44

hôm 3/3 cho biết, ông Pirhossein Kolivand, Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp của Iran đã có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-Cov-2).

Hãng tin


Trong một thông báo gửi tới công chúng, văn phòng của ông Kolivand cho hay, hiện sức khỏe của ông vẫn ổn và mọi người không cần quá lo lắng.


Ông Kolivand là quan chức cấp cao mới nhất của Iran nhiễm virus corona. Trước đó, một loạt quan chức cấp cao khác như Phó tổng thống phụ trách các vấn đề phụ nữ Masoumeh Ebtekar; Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi, hay Chủ nhiệm Ủy ban Chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Mojtaba Zolnour cũng nhiễm bệnh.


Phó chủ tịch quốc hội Iran Abdul Reza Misri hôm 3/3 cho biết ít nhất 23 trên 290 thành viên quốc hội nước này đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Dư luận lo ngại có thể sẽ còn có thêm những thành viên cấp cao khác trong chính phủ bị lây nhiễm Covid-19.


Trước đó, căn bệnh này cũng đã giết chết một số quan chức cấp cao của Iran như cố vấn lãnh tụ tối cao Mohammad Mir-Mohammadi , nghị sĩ vừa được bầu vào quốc hội Mohammad Ali Ramazani Dastak và cựu đại sứ Iran tại Vatican Hadi Khosroshahi.


Cùng ngày, Bộ Y tế Iran thông báo nước này đã có 77 trường hợp tử vong và 2.336 người nhiễm virus SARS-Cov-2.


Iran hiện là nước có số người chết vì dịch Covid-19 cao thứ hai chỉ sau Trung Quốc, và l à 1 trong 4 nước bùng phát dịch Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem là mối lo ngại hàng đầu hiện nay, bên cạnh Hàn Quốc, Italy và Nhật Bản .


C ác chuyên gia y tế ước tính số ca nhiễm bệnh của Iran thực tế cao hơn nhiều so với con số được công bố chính thức, vì tỷ lệ tử vong ở đất nước này khoảng 20% ​​là quá cao. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tử vong chung là khoảng 2%.


Thùy Linh (t/h)

Chia sẻ Facebook